Không gian sống

Cầu thang xoắn ốc ảo diệu trong một ngôi nhà Sài Gòn

Jan 13, 2022 | By Trang Ps

Cầu thang cong màu vàng với dáng dấp hình xoắn ốc mang đến vẻ đẹp vừa cá tính vừa độc đáo cho dự án kiến trúc này. Không chỉ dừng lại ở đó, thiết kế gợn sóng mềm mại, không gian cao phóng khoáng cùng màu sắc trang nhã khiến ngôi nhà đạt thẩm mỹ khác biệt lẫn công năng lý thú.

Quiin House 2 nằm trong khu người Hoa đông đúc, xung quanh là các dãy nhà cao 3-4 tầng với mật độ dày đặc. 23o5 studio đã bố trí không gian dựa trên sự phân tích kỹ lưỡng các điều kiện vi khí hậu, đảm bảo thông gió và ánh sáng thích hợp cho các hoạt động diễn ra bên trong.

Với diện tích khá nhỏ, việc tạo ra một công trình đáp ứng mọi công năng nhưng vẫn mang nét cá tính khác biệt nhất định là một yêu cầu thách thức.

Tính minh bạch và chủ nghĩa tối giản được ứng dụng một cách thông minh và tinh tế để quá trình hoạt động diễn ra liên tục và thuận tiện. Sự gợi nhớ văn hóa Trung Hoa được thể hiện qua một số đồ nội thất và vẻ đẹp mềm mại của các mái vòm được lặp lại khéo léo.

Ánh sáng được bố trí dần theo các khu ảnh hưởng trực tiếp và phân tách không gian thành các thành phần ánh sáng, vật chất và nhiệt độ, từ đó tạo cảm giác bình yên và thân thuộc. Những khoảng lặng trong không gian khiến người ta có xu hướng cảm nhận sâu sắc hơn về chính mình.

Nội thất không gian tối giản, với sắc nâu của gỗ, sắc trắng của tường, cùng màu vàng rực rỡ nổi bật của cầu thang cong ảo diệu, tất cả đã mang đến một nơi lưu trú vừa sinh động vừa tĩnh tại.


 
Back to top