Không gian sống

Nhà cho quý ông: Bày trí sao cho tinh tế và thư giãn?

Oct 10, 2022 | By Luxuo Vietnam

Là một quý ông hiện đại, bạn cần đầu tư cho một căn phòng tinh tế, lịch lãm mà đầy cảm giác thư giãn, thích thú khi trở về ngày làm việc hoặc cuối tuần. Dưới đây là 6 lời khuyên của LUXUO. 

Cân bằng không gian

Nhiều người đàn ông thiết kế phòng của họ xung quanh một bàn trò chơi trung tâm – có thể là bóng bàn, bi-a – và đó là một điểm khởi đầu tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn đừng để điều đó lấn át không gian sống.

Cân bằng là chìa khóa, vì nó phải là một căn phòng của nhiều hoạt động. Hãy kết hợp thêm quầy bar, nơi chiếu phim, hệ thống âm thanh – tùy theo sở thích của bạn.

 Sử dụng đèn neon 

Neon, đối với hầu hết các phòng ở không phải là lựa chọn hàng đầu. Từ các câu lạc bộ cocktail xa hoa mang hơi hướng những năm 80 đến các quán bar khiêu vũ sang trọng, ý nghĩa của loại đèn này là sự bóng bẩy hơn là phong cách.

Tuy nhiên, vì một số lý do, căn phòng riêng của quý ông sẽ được “miễn lệnh cấm” đèn neon. Hãy sử dụng neon như bạn muốn, từ bảng tên đến kệ đồ uống yêu thích của bạn.

Tình yêu thể thao

Tình yêu của quý ông dành cho các môn thể thao là điều không thể bàn cãi. Nhiều người vẫn chần chừ đôi chút khi đưa ra quyết định kết hợp sở thích này vào thiết kế căn phòng riêng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, căn phòng là không gian riêng của bạn, hãy làm mọi thứ để khiến bản thân cảm thấy thoải mai và dễ chịu.

Chỉ cần cố gắng thiết kế một cách trang nhã; những bức ảnh cổ điển đóng khung và những kỷ vật có chữ ký là một vài kiểu trang trí có ​​tính thẩm mỹ sẽ giúp nâng tầm không gian riêng hơn nhiều.

Thần chú: Theo cách của bạn

Nếu chưa thực sự tìm ra “chủ đề” đủ ưng ý đại diện cho căn phòng của mình, hãy cứ trưng bày bất cứ thứ gì bạn muốn. Đơn giản như đặt tivi, máy chơi game hoặc một vài bức ảnh về nhân vật yêu thích, chỉ cần giữ cho tinh thần thoải mái và sự đơn giản cho căn phòng, như thế là đủ.

Đừng sợ phô trương

Sẽ không mấy tinh tế khi bạn đặt một cỗ máy Pac-Man kích thước đầy đủ trong phòng khách hay đặt một chiếc máy pinball trong phòng ăn, nhưng phòng giải trí riêng là nơi bạn có thể thả những giấc mơ hoang đường nhất của mình.

Vì vậy, nếu bạn muốn đặt một mô hình chơi gôn thực tế ảo, hãy làm điều đó.

Ẩn đi màn hình rạp chiếu 

Nếu bạn quyết định lắp đặt rạp chiếu phim tại gia – đó là một ý tưởng tuyệt vời. Tuy nhiên, hãy cố gắng ẩn màn hình đi nhiều nhất có thể. Bạn không muốn căn phòng riêng của mình trông giống như một rạp chiếu phim đồ sộ, vì vậy có thể đầu tư vào một máy chiếu và một bức tường trơn để biến nó thành một phòng đa chức năng.


 
Back to top