Không gian sống

Ngôi nhà Bướm: Cuộc hôn phối hoàn hảo giữa kiến trúc đương đại và thế kỷ trước

Sep 22, 2022 | By Trang Ps

Ngôi nhà Bướm do KTS Frank Wynkoop thiết kế vào năm 1951 này nằm trên đỉnh một mỏm đá nhô ra đại dương. Đây là một trong số ít bất động sản bên bờ biển California, vừa được trùng tu bởi nhà thiết kế Jamie Bush, theo AD.

The butterfly house on the Pacific ocean.

Với diện tích khoảng 279 mét vuông, sau khi tu sửa, hình dáng bên ngoài lẫn nội thất bên trong của dinh thự khiến chủ nhân vô cùng phấn khích, cảm giác như đang sống trong một thủy cung tuyệt vời hài hòa với cảnh biển thay đổi theo nhịp thời gian và vô số loài sinh vật biển ngay bên ngoài ngưỡng cửa.

The living room.

Quyết tâm tôn trọng tầm nhìn ban đầu của Wynkoop, nhà thiết kế Jamie Bush ở Los Angeles đã biến nơi đây thành một công trình sống trứ danh.

The dining room.

“Tại phòng khách, bạn sẽ có cảm giác như đang đứng trên mũi tàu với sương mù bao phủ, hải cẩu bơi qua, cá voi lao vào,… Thật mê hoặc.” – Bush chia sẻ.

Ý tưởng thiết kế của anh là đưa chất liệu thô ráp, hữu cơ, thậm chí là “tàn bạo” của đường bờ biển vào giao diện nội thất. Bản chất thiết kế này là mang đến một lối sống trong nhà – ngoài trời linh hoạt. Anh muốn nội thất tôn vinh sự bất thường của hoa văn và kết cấu trong tự nhiên. Chủ nhân ngôi nhà là Hannah và Kevin đã thực sự hiện sức mạnh của ý tưởng này.

The front deck.

Bush ví cuộc trùng tu này giống như cuộc khai quật khảo cổ học, với vô số khám phá đối lập nhau. Cùng với các vấn đề kết cấu phức tạp, nhà thiết kế đã phát hiện các dầm thép ban đầu của ngôi nhà được giấu dưới bức tường thạch cao. Thay vì gắn kết chúng lại, Bush để các thanh thép lộ ra ngoài, xử lý chúng bằng một lớp sáp.

The homeowner sits on the deck.

Anh cũng triển khai lắp đặt các vật liệu di chuyển liên tục từ trong ra ngoài, bao gồm gỗ tếch, gạch đúc thủ công được lựa chọn đạt tiêu chuẩn về thẩm mỹ và khả năng chống chọi với khí hậu ven biển. Những viên đá cẩm thạch anh với kích thước quá khổ được ghép lại với nhau một cách tỉ mỉ để tạo ra các tầng chảy từ nội thất qua sân bể bơi, và ra đường lái xe.

Homeowners and their dog on the front deck.

Bush đã thiết kế một số lượng đáng kinh ngạc các ngăn kéo, tủ và tủ sách ẩn bên trong, mọi chi tiết đều được trau chuốt tỉ mỉ. Loại kỹ thuật thủ công này cần nhiều thời gian, sự chính xác và quan trọng nhất là kiên nhẫn.

A bathroom.

The sons bedroom.

Nội thất được trang bị với bức tường thạch cao trát thủ công, bồn rửa bằng đá chạm khắc, đồ kim loại bằng đồng được đặt làm riêng, và thảm bằng sợi gai và lụa, … tất cả được kết hợp bằng đồ nội thất cổ điển.

The daughters bedroom.

The master bath.

Thành công của ngôi nhà này thể hiện “cuộc kết hôn” mỹ mãn giữa kiến trúc thế kỷ trước và tinh thần đương đại bây giờ. Sự gắn kết nhịp nhàng này đã tạo ra một mái ấm đích thực.

The pool and patio.

The living room.

The media room.

The kitchen.


 
Back to top