Không gian sống

Ngôi nhà Dòng chảy: Bản nhạc của sự sống

May 09, 2022 | By Trang Ps

Đúng như tên gọi của nó, khi bước vào Flow House, cảm giác đầu tiên mà chúng ta cảm nhận là dòng chảy, và những chuyển động của không khí được đối lưu hoàn hảo bên trong không gian.

Bước vào Flow House, ngay lập tức, bạn có cảm giác về luồng ánh sáng – bóng râm từ ánh mặt trời chiếu vào những đường cong, ngóc ngách mềm mại của ngôi nhà. Tất cả mang đến cho nơi đây nguồn năng lượng mát mẻ vào mùa hè và dịu nhẹ vào mùa đông.

Căn nhà có diện tích 4,5 m x 25m với mặt tiền hướng thẳng về phía Tây Đà Nẵng, một trong những thành phố chịu nhiệt độ cao nhất miền Trung. Nhìn từ bên ngoài, dự án có kết cấu 3 phần được che chắn cẩn thận để giảm bớt ảnh hưởng của cái nắng gay gắt. Mặt tiền được thiết kế tối giản với mặt cong chạy dọc từ bậc cao nhất xuống cổng, tạo cảm giác “dòng chảy”.

Các đường cong tiếp tục được NAW Studio lặp lại nhiều lần ở các mảng chuyển tiếp giữa 3 không gian cơ bản, từ đó tạo nên một tổng thể liền mạch, khỏe khoắn và chắc chắn.

Về nội thất, ý tưởng về dòng chảy một lần nữa được nhấn mạnh. Ngôi nhà là sự liên kết của 3 khu vườn nhỏ, đây cũng là vị trí của 3 giếng trời, và 3 đường dẫn thông gió chính cho tòa nhà, đưa các luồng khí vào bên trong, giúp căn nhà có thể tự điều hòa một cách tối ưu nhất.

Đi ngang qua những khu vườn, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng gió thổi vào từng ngóc ngách, giống như một bản nhạc sự sống đa sắc màu.

Ảnh: Nguyen Dinh

 
Back to top