Không gian sống

Tinh thần Thuỵ Sĩ bên trong ngôi nhà của Anne Hathaway

Nov 13, 2022 | By Thu Thao Nguyen

Được lấy cảm hứng từ những ngôi nhà gỗ nằm dọc đỉnh núi Alps hùng vĩ, ngôi nhà từng thuộc sở hữu của nhà thiết kế Yves Saint Laurent mang nhiều ý nghĩa lịch sử. Hathaway bày tỏ: “Ngay khi nhìn thấy kiệt tác này, chúng tôi đã nghĩ về việc xây dựng tổ ấm tại đây”. 

Căn nhà được thiết kế bởi kiến trúc sư Myron Hunt và Elmer Grey (tác giả của dinh dự San Marino, hiện là phòng trưng bày nghệ thuật của Thư viện Huntington). Anne Hathaway cùng chồng nữ diễn viên đã hợp tác cùng kiến trúc sư Pamela Shamshiri trong việc tái cấu trúc lại ngôi nhà.

Cô cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng duy trì sự cổ điển ngọt ngào đồng thời kết hợp các màu sắc, kết cấu và đồ nội thất mới từ nhiều niên đại khác nhau để lột tả bề dày lịch sử phát triển cũng như thể hiện tinh thần phóng khoáng của đôi vợ chồng Hathaway và Shulman”. 

Bắt nguồn từ sự táo bạo trong tính cách của chủ nhân ngôi nhà, tiền sảnh và phòng nhạc của ngôi nhà có màu sắc chủ đạo là hồng đào và đỏ tía được lấy cảm hứng từ chiếc áo sơ mi yêu thích hiệu Gucci.

Chất liệu vải, thảm vàng trong phòng âm nhạc, phòng chiếu cũng được thể hiện qua hình ảnh chiếc áo choàng hoàng gia màu vàng của nữ ca sĩ Rihanna tại Met Gala 2015. Phòng âm nhạc cũng được chủ nhân chú trọng nhiều nhất bởi theo Hathaway, nó là niềm mơ ước bấy lâu – nơi họ có thể dành thời gian cho những người thân yêu và những người bạn nghệ sĩ.

Đây giống như trái tim của chúng tôi, Anne Hathaway bày tỏ. 

Không gian nhẹ nhàng, thư thái gợi lên từ sắc xanh lá cây nhạt làm chủ đạo của nhà bếp. Xung quanh là giấy dán tường hoạ tiết phong cảnh tuyệt đẹp và bộ sưu tập những chiếc ghế hiện đại bằng vân sam của nhà thiết kế người Ý Carlo di Carli. Chỉ cần một từ “Ấm áp” đã thể hiện được tinh thần và phong cách được trang trí của căn phòng này. 

Hathaway chia sẻ: “Nơi đây có sự cân bằng giữa một nơi để giao lưu và để chốn. Khi phải tập trung vào dự án, tôi có thể tránh xa những mối bận tâm xung quanh, tìm cảm hứng từ những ngọn núi và lắng nghe tiếng chim hót thảnh thơi”. 

Theo AD


 
Back to top