Bất động sản

8 thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới

Dec 14, 2021 | By Nguyen Huu Hon

Từ báo cáo của Savills cho thấy, Monaco, Hong Kong và New York là 3 thị trường nhà ở đắt đỏ nhất thế giới. Theo SCMP, trung bình 1 triệu USD chỉ mua được hơn 17 m2 tại Monaco, 21 m2 ở Hong Kong và 38 m2 tại New York.

Monaco là thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới. Theo báo cáo của đơn vị tư vấn bất động sản quốc tế Savills, giá nhà đất trung bình tại thị trường Monaco là 56.627 USD/m2

Hong Kong, thị trường nhà ở đắt đỏ thứ 2 thế giới với giá trung bình 47.257 USD/m2. Nhưng theo Savills, thị trường bất động sản Hong Kong có xu hướng sụt giảm do môi trường chính trị bất ổn. Với hơn 7,5 triệu người thuộc nhiều quốc tịch khác nhau, sống trong một khu vực diện tích nhỏ, Hong Kong là một trong những đô thị có mật độ dân số cao nhất thế giới.

New York cũng xuất hiện trong danh sách các thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới. Bất chấp ảnh hưởng từ dịch Covid-19, nhu cầu đối với nhà ở tại New York vẫn tăng mạnh trong năm 2021. Giá nhà trung bình tại New York là 26.523 USD/m2. Ngoài tình trạng thiếu không gian, một trong những lý do khiến thị trường New York trở nên hấp dẫn là sức hút của thành phố. New York là trung tâm của thời trang, nghệ thuật, tài chính, công nghệ và là thành phố không ngủ của thế giới

Nhật Bản cũng là một thị trường bất động sản sôi động và đắt đỏ trên thế giới. Báo cáo của Savills chỉ ra Tokyo là thị trường bất động sản đắt đỏ thứ 4 thế giới. Giá trung bình tại thủ đô của Nhật Bản là 24.371 USD/m2. Các khu dân cư đắt đỏ nhất của Tokyo bao gồm Azabu, Omotesando và Toranomon.

Thành phố Geneva của Thụy Sĩ là thị trường bất động sản đắt đỏ thứ 5 thế giới với giá trung bình 22.843 USD/m2

Thượng Hải là thành phố lớn nhất Trung Quốc và đóng vai trò như một trung tâm tài chính. Giá nhà đất trung bình tại đây là 20.809 USD/m2.

London của Anh chỉ xếp sau Thượng Hải với mức giá trung bình 20.347 USD/m2

Đứng thứ 8 trong danh sách thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới là Sydney với 19.012 USD/m2

Nguồn: Savills, Zing, Retuers

 
Back to top