Bất động sản

Dự án khách sạn 5 tỷ USD của tập đoàn Kinh Bắc và doanh nghiệp Hoa Kỳ

Jun 01, 2022 | By Dạ Thương

Chủ tịch HĐQT Kinh Bắc (KBC), ông Đặng Thành Tâm tiết lộ việc kết hợp với Tập đoàn Hyatt trong dự án khách sạn 5 sao với mức đầu tư khoảng 5 tỷ USD tại Tràng Duệ, Hải Phòng. 

Cụ thể, trong Talkshow Chọn Danh mục – kỳ 5: Theo dấu người khổng lồ do Báo Đầu tư tổ chức ngày 26/5, ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc đã tiết lộ về kế hoạch đầu tư dự án khách sạn 5 tỷ với tập đoàn Hyatt tại Hải Phòng. 

Theo đó, KBC đã đền bù và giải toả xong, đất đã sẵn sàng và tập đoàn cũng nộp cả tiền sử dụng đất. Đối tác sẽ cùng chúng tôi đầu tư dự án 5 tỷ USD để xây dựng khách sạn 5 sao ở Hải Phòng. Dự án này gồm một chuỗi các công trình như xây dựng 1.000 phòng khách sạn, resort, không những thế còn có 1.000 căn villa và 1.000 căn hộ cao cấp. 

Ảnh: Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc

Ông Tâm cũng cho biết, đầu tháng 6, ông sẽ cùng Hyatt cùng một số doanh nghiệp bất động sản Hoa Kỳ về Việt Nam để đi thăm quan và nghiên cứu từ khâu thiết kế đến khâu hậu cần để đảm bảo điều kiện được thế giới công nhận và mang đặc thù của Việt Nam. 

Bên cạnh đó, qua chuyến đi công tác tại Hoa Kỳ, Kinh Bắc đã ký được 8 tỷ USD với các doanh nghiệp nước này và được cam kết đầu tư trong vòng hai năm, trong đó, ngành bất động sản và các ngành khác là khoảng 5 tỷ USD. 

Khi được hỏi về triển vọng của Kinh Bắc trong thời gian tới, ông Tâm cho biết, từ đầu năm đến giờ, Kinh Bắc đã được cấp phép khoảng 1.500 ha mới, dự kiến sẽ đem lại lợi nhuận khoảng 20.000 tỷ đồng trong 5 năm tới cho doanh nghiệp. Đây đều là các dự án mà công ty đã theo đuổi 5 năm. 

Ngoài quỹ đất hiện tại, Kinh Bắc cũng sắp được cấp phép đầu tư tại Tiền Giang. 

Chân dung chủ tịch HĐQT Kinh Bắc (KBC) 

Ông Đặng Thành Tâm được xem là người giàu nhất Việt Nam trong năm 2007, với ba năm liên tiếp giữ vị trí thứ ba dựa trên giá trị cổ phiếu sở hữu. Năm 2008, thị trường tuột dốc, khối lượng cổ phiếu khổng lồ của ông Tâm chỉ còn có giá trị tương đương 3.280 tỷ đồng. Giá trị tài sản giảm gần một nửa so với năm 2007, ông Tâm đã lui về vị trí thứ 3, nhường vị trí số 1,2 cho chủ tịch Vincom và HAG. 

Ông Đặng Thành Tâm là chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc của các công ty đã niêm yết trên các sở giao dịch chứng khoán Việt Nam như Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc, Công ty Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo, Công ty Công nghệ Viễn thông Sài Gòn.

Thu Thảo – Tổng hợp

 
Back to top