BUSINESS OF LUXURY

BOL News: Tin tức xa xỉ từ Hermès, LVMH, Kering và Ford

Apr 20, 2020 | By Stephanie Nguyen

Trong khi Việt Nam đã tạm thời vượt qua thời gian gián cách xã hội và giữ vững số ca lây nhiễm Covid-19 suốt 4 ngày, thì thế giới vẫn còn đang oằn mình đối phó với dịch bệnh. Dưới đây là một số tin tức nổi bật về thị trường xa xỉ tuần vừa qua.

1/ Doanh thu thị trường xa xỉ giảm 20% trong quý đầu tiên

Gucci giảm tăng trưởng, Kering vẫn vượt trội trong kinh doanh xa ...

Theo một báo cáo chuyên sâu từ Bank of America, doanh thu của các công ty xa xỉ có thể sẽ giảm trong khoảng từ 3% đến 31% trong đầu tiên của năm 2020 và có thể còn tệ hơn trong quý II, vẽ một bức tranh ảm đạm cho tương lai trước mắt của ngành công nghiệp này.

Hy vọng duy nhất đến từ sự vực dậy của thị trường Trung Quốc, sau khi nhà mốt cao cấp Hermès chứng kiến mức doanh thu gần 2,7 triệu USD chỉ trong ngày đầu tiên kinh doanh lại tại Quảng Châu, Trung Quốc.

2/ LVMH và Kering chờ đợi trợ cấp chính phủ

louis vuitton

Ngược lại với sự quay lại ngoạn mục của Hermès, vào đầu tháng 4, cả hai tập đoàn xa xỉ hàng đầu là LVMH và Kering được ghi nhận sẽ dựa vào chương trình hỗ trợ hoạt động một phần của chính phủ Pháp để duy trì hoạt động. Hành động này gây ra tranh cãi do doanh thu của LVMH trong năm 2019 đạt mức cao kỷ lục là 53,7 tỷ euro (58,5 tỷ USD) trong khi Kering cũng thu về lợi nhuận không kém ở mức 15,9 tỷ euro (17,3 tỷ USD).

Theo Thời báo Tài chính, tập đoàn LVMH và Kering đang cân nhắc lại về quyết định dựa vào chính phủ để trở về định hướng ban đầu là sẽ cho nhân viên nghỉ trong thời gian dịch lan rộng. Tuy nhiên, cả hai tập đoàn lớn đều chưa có bất kỳ xác nhận chính thức nào về điều này. 

3/ Ford mở lại nhà máy sản xuất với biện pháp an toàn

Công nhân tại Ford đang lắp tấm che mặt cho nhân viên tại xưởng.

Ford là một hãng ô tô phải đóng cửa hàng loạt nhà máy để ngăn chặn sự lây nhiễm của Covid-19. Mới đây nhất, nhằm đảm bảo an toàn cho nhân viên khi mở cửa lại nhà máy vào khoảng đầu tháng 5, Ford tại Plymouth, Michigan đã cho phát triển một loại vòng tay có khả năng phát hiện người trong bán kính 2m. Cụ thể, chiếc vòng sẽ giúp các nhân viên Ford giãn cách hiệu quả hơn bằng cách tự rung khi phát hiện có một thiết bị khác trong khoảng cách 2m trở lại.

Ngoài ra, Ford cũng sẽ bố trí máy quét thân nhiệt trong khuôn viên nhà máy, phát khẩu trang liên tục cho tất cả nhân viên và mặt nạ bảo hộ cho một số đối tượng đặc biệt. Ford đang ra sức hỗ trợ chính phủ Mỹ bằng cách sản xuất máy thở, mặt nạ bảo hộ và mặt nạ phòng độc chỉnh điện (PAPR) cho nhân viên y tế.

4/ Victoria Beckham bị chỉ trích khi sử dụng tiền trợ cấp từ chính phủ

Theo Daily Mail, trong tình hình Covid-19, các nhân viên làm việc cho nhãn hiệu thời trang của Victoria Beckham đã nhận được email thông báo tạm nghỉ việc trong 2 tháng. Thông báo này cũng giải thích rằng chính phủ sẽ trợ cấp 80% tiền lương của số nhân viên này theo chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của Thủ tướng Rishi Sunak. Số tiền này rơi vào khoảng 2.500 bảng Anh/người/tháng (3.100 USD).

Tuy nhiên, hành động trên khiến nhà thiết kế bị chỉ trích nặng nề. Nhiều ý kiến cho rằng vợ chồng Beckham quá giàu có nhưng không muốn sử dụng tài sản cá nhân để trợ cấp cho nhân viên. Thay vào đó, họ lợi dụng nguồn ngân sách của nhà nước, hay nói cách khác chính là tiền thuế của người dân.

Vợ chồng Beckham càng bị chỉ trích gay gắt hơn khi vừa bỏ tiền mua một căn penthouse ở Miami (Mỹ) với giá 20 triệu bảng Anh (24,9 triệu USD) vào 2 tuần trước.

5/ Sanlorenzo bán ra chiếc 44Alloy thứ 5 trước khi ra mắt toàn cầu vào tháng 9 

Mới đây, bộ phận Sanlorenzo Asia của Simpson Marine đã tuyên bố bán chiếc siêu du thuyền 44Alloy thứ hai cho châu Á, góp phần tăng số thuyền được bán trước buổi ra mắt toàn cầu dự kiến sẽ diễn ra tại Cannes Yachting Festival vào tháng 9 thành 5 chiếc. Chiếc 44Alloy đầu tiên được bán cho châu Á đã được ký hợp đồng vào cuối năm 2018 và dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa thu này.

Siêu du thuyền 44,5m, 470GT được chế tạo hoàn toàn bằng nhôm theo thiết kế của studio Zuccon International Project cho cả phần ngoại và nội thất. Hai bên cũng làm việc với nhau tạo nên các dòng SX mới và SD cải tiến.


 
Back to top