DINING LIBRARY


Latest

Vai trò của sáng tạo trong ẩm thực

Jul 27, 2024 / Fine Dining

Ẩm thực là lĩnh vực đòi hỏi sự cải tiến không ngừng nghỉ và mỗi món ăn chính là biểu trưng ngắn gọn nhất cho tính sáng tạo. Đây là yếu tố giúp phá vỡ rào cản trải nghiệm ăn uống đơn thuần và mang đến những trải nghiệm độc đáo hơn.


Xuôi dọc ba miền thưởng thức bánh bèo Việt Nam

Jul 24, 2024 / Dining Culture & Art

Bánh bèo, đúng như cái tên giản dị của nó, bắt nguồn từ hình dáng của bánh hao hao giống lá bèo xanh. Bánh bèo làm những người con xa quê nhớ về đồng ruộng, về thuở thiếu thời được theo mẹ đi cất cá, tôm, đùa nghịch với đám bèo trên những làn ao […]


Giải thưởng Asia’s Best Bar 2024: The Haflington của Việt Nam tỏa sáng

Jul 23, 2024 / Fine Dining

Danh sách Asia’s 50 Best Bars 2024 đã được công bố trong buổi lễ trang trọng tại Hồng Kông và tôn vinh những quán bar xuất sắc đến từ 18 thành phố ở khắp châu Á. Năm nay, vị trí số 1 thuộc về Bar Leone, ghi nhận lần đầu tiên, lịch sử Asia’s 50 […]


Khi ẩm thực đưa ta về tuổi thơ

Jul 23, 2024 / Fine Dining

Ẩm thực là hành trình trở về với kỷ niệm và tái khám phá những giá trị văn hóa tưởng đã phai nhạt giữa cuộc sống bộn bề, ấy hóa ra vẫn sống mạnh mẽ và thậm chí sống còn sâu đậm hơn qua những lớp bụi thời gian.


Sầu riêng – Vị vua kỳ lạ của vương quốc trái cây

Jul 22, 2024 / Fine Dining

Sầu riêng thường được mệnh danh là “vua của các loại trái cây”. Xưa kia, người dân Singapore còn sẵn sàng vào rừng sâu và lén xâm nhập vào những khu vực rừng bảo vệ để thu hoạch sầu riêng. Sự mê đắm này đã làm nên nét huyền bí và quyến rũ của sầu […]


7 sự thật thú vị về văn hóa trà chiều xứ sở sương mù

Jul 20, 2024 / Dining Culture & Art

Trà chiều là một nghi thức tiệc trà tao nhã, thường bắt đầu từ sau ba giờ chiều, xuất hiện tại Anh quốc vào đầu những năm 1840. Buổi tiệc trà đầu tiên do Công nương Anna of Bedford khởi xướng và nhanh chóng được giới quý tộc đón nhận. Theo thời gian, văn hóa […]


Back to top