BUSINESS OF LUXURY

Chiếc túi Dior sóng gió của đệ nhất phu nhân Hàn Quốc

Jan 20, 2024 | By Luxuo Vietnam

Mới đây, đảng Quyền lực Quốc dân cầm quyền (PPP) của Hàn Quốc đang dấy lên tranh cãi bởi video bà Kim Keon Hee – phu nhân Tổng thống Yoon Suk Yeol nhận chiếc túi Dior từ một mục sư người Mỹ gốc Hàn năm 2022. 

Tổng thống Yoon Suk Yeol và vợ Kim Keon Hee ngồi trên xe sau khi đến Sân bay Amsterdam Schiphol trong chuyến thăm cấp nhà nước tại Hà Lan, ngày 12 tháng 12 năm 2023. Ảnh: Yonhap

Theo thông tin từ tờ Korea Times, vụ bê bối được khơi ra từ Voice of Seoul, một kênh tin tức theo chủ nghĩa tự do dựa trên Youtube vào tháng 11/2023. Kênh này đưa tin đệ nhất phu nhân đã được mục sư tặng chiếc túi xách Christian Dior trị giá khoảng 3 triệu won (2.240 USD) vào tháng 9/2022 kèm theo bằng chứng. Cụ thể, video được vị mục sư lén ghi lại bằng camera ẩn dưới đồng hồ và chiếc túi được cho là do chính kênh này cung cấp.

Tranh cãi nổ ra sau khi một số người mới gia nhập đảng cầm quyền chỉ trích vấn đề túi xách. Họ cũng cáo buộc bà Kim liên quan đến bê bối thao túng cổ phiếu, trong đó Quốc hội đã thông qua cuộc điều tra của luật sư đặc biệt nhưng bị Yoon phủ quyết.

Trong cuộc phỏng vấn trên YouTube ngày 17/1 với đài truyền hình JTBC, Kim Kyung-yul, thành viên ban lãnh đạo lâm thời của PPP, cho biết Yoon hoặc đệ nhất phu nhân nên “nêu quan điểm của mình” về tranh cãi về túi xách. Ông vẫn tin cần phải có lời xin lỗi từ vợ của Tổng thống Yoon Suk Yeol về “cáo buộc quà tặng xa xỉ”.

“Mặc dù có một số tranh cãi, nhưng ít nhất tổng thống hoặc đệ nhất phu nhân nên lên tiếng về tranh cãi liên quan đến chiếc túi để ổn định tâm lý của công chúng”, ông Kim nói.

Lee Soo-jung, nhà tâm lý học tội phạm nổi tiếng và là ứng cử viên sơ bộ của PPP cho khu vực bầu cử Suwon D ở tỉnh Kyunggi, cũng cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh với KBS rằng: “Có một cách dễ dàng để giải quyết vấn đề này, đó là Kim nên giải thích tình hình, hãy trả lại món quà nếu bà ấy vẫn còn sở hữu nó và xin lỗi công chúng”.

Hạ nghị sĩ PPP Ha Tae-keung nói với CBS rằng đệ nhất phu nhân nên xin lỗi vì đã nhận được chiếc túi, dù nhấn mạnh rằng đó là một sự dàn dựng.

Trước đây, PPP vẫn giữ quan điểm rằng tranh cãi về vụ túi xách là một sự dàn dựng có kế hoạch và bà Kim là nạn nhân nên không cần phải giải quyết vấn đề này.

Một số người bảo thủ ủng hộ tổng thống đã lên án “video Dior” là một cái bẫy camera ẩn do các đối thủ chính trị của ông thực hiện, trong khi những người khác cho rằng dư luận nên được đánh giá cẩn thận.

Tuy nhiên, những bình luận gần đây gây lo ngại tình cảm của công chúng đối với khối cầm quyền không được cải thiện ở Seoul và các khu vực tỉnh lân cận, nơi có số lượng cử tri dao động đáng kể.

Chuyển ngữ từ The Korea Times


 
Back to top