BUSINESS OF LUXURY

Hồng Kông mở cửa trở lại cho người không cư trú

May 02, 2022 | By Ton Binh

Hồng Kông sẽ mở cửa lại cho những người không cư trú đến thăm, chấm dứt lệnh cấm nhập cảnh trong hai năm của chính phủ. Cùng với việc mở cửa trở lại, chính phủ cũng công bố một số quy định mới, nới lỏng các yêu cầu kiểm dịch nhất định như thực hiện test nhanh, kiểm tra PCR khi đến, nới lỏng việc tạm dừng các chuyến bay đến có người nhiễm Covid – 19. 

Các quy định mới cho việc mở cửa trở lại tại Hồng Kông 

Theo quy định mới, ngay khi du khách hạ cánh xuống Hồng Kông, họ cần thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh (RAT) cũng như PCR tại sân bay. 

Đồng thời, họ chỉ được phép ra khỏi khu vực “kiểm tra và lưu giữ” của sân bay khi có báo cáo RAT âm tính, trong họ tới khách sạn cách ly được chỉ định và chờ kết quả PCR. Yêu cầu kiểm dịch đối với khách du lịch cũng được áp dụng tương tự với cư dân và công dân nước này. 

Giảm thời gian tạm dừng chuyến bay đến và độ dài chuyến bay

 

Ngoài ra, chính quyền thành phố sẽ nới lỏng giới hạn đình chỉ các chuyến bay đến với những người bị nhiễm Covid-19 từ ngưỡng ba đến năm người.

Điều này có nghĩa là, nếu ít nhất năm hành khách trên máy bay được xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi đến sân bay Hồng Kông hoặc nếu một người bị phát hiện nhiễm bệnh và ít nhất một hoặc nhiều người không cung cấp tất cả các giấy tờ cần thiết liên quan đến tình trạng sức khỏe và lịch sử đi lại của họ, thì lệnh cấm sẽ được kích hoạt.

Theo các báo cáo, việc siết chặt kiểm soát đối với các chuyến bay đến có hành khách bị Covid – 19 sẽ giúp giảm khả năng bị đình chỉ. Hơn nữa, Chính phủ cho rằng những rủi ro do việc nới lỏng các hạn chế đối với khách du lịch đến từ đầu tháng vẫn có thể kiểm soát được. 

Ngay cả độ dài thời gian dành cho các tuyến bay bị cấm, cũng sẽ giảm từ bảy ngày xuống còn năm ngày. Mặc dù vẫn chưa có thông tin chính xác về việc thực hiện chính sách trên nhưng động thái này giúp giải quyết vấn đề mà hàng không Hồng Kông đang phải đối mặt. 

Cho đến nay có trên 10 tuyến đường hiện đang bị đình chỉ hoạt động. Chúng bao gồm các chuyến bay của Cathay, Emirates và Qatar Airways. Trên thực tế, các hãng hàng không như British Airways Plc và Virgin Atlantic Airways Ltd., đã ngừng đặt chỗ cho các chuyến bay đến Hồng Kông, vào cuối năm nay.

Thu Thảo – Theo Prestige


 
Back to top