BUSINESS OF LUXURY

HYT Watches và màn hồi sinh ngoạn mục

Nov 24, 2021 | By Ton Binh

Sau khi nói lời chia tay cùng giới mộ điệu vào những ngày đầu tháng 5 năm nay, thương hiệu đồng hồ HYT đã chính thức hồi sinh. Công lao lớn nhất trong sự kiện này thuộc về KTS (Kairos Technology Switzerland SA) – một công ty Thụy Sĩ sẽ đảm bảo sự tồn tại và phát triển lâu dài của thương hiệu.

Được thành lập vào năm 2012, HYT (viết tắt của Hydro Technology) là một nhà chế tác đồng hồ độc lập có trụ sở tại Neuchâtel, Thụy Sĩ. Sau khi trình làng H1 – mẫu đồng hồ hybrid đầu tiên của thương hiệu tại sự kiện BaselWorld, danh tiếng của HYT đã nhanh chóng lan tỏa và tạo dựng được vị thế riêng, đồng thời được các tay chơi ví như “Vị vua công nghệ” trong thế giới đồng hồ xa xỉ.

Ngay từ khi xuất hiện, HYT đã tự tách mình khỏi lối mòn của những chiếc kim và cọc số tẻ nhạt. Thay vào đó, thương hiệu chọn cách tiếp cận độc đáo hơn bằng việc hiển thị thời gian qua chất lỏng. Không chỉ sở hữu cơ chế biểu thị thời gian độc đáo, riêng biệt, từng chiếc đồng hồ do HYT chế tạo còn gợi nhắc về dòng chảy xuyên suốt không thể cưỡng cầu của thời gian, được đặt trong bối cảnh hòa lẫn giữa nghệ thuật và khoa học, mới lạ và truyền thống.

Từ lâu, hình ảnh dòng nước dịch chuyển lặng lẽ qua từng thời khắc là minh họa sống động cho một dòng chảy xuyên suốt từ quá khứ đến tương lai. Đó cũng là nguồn cảm hứng để HYT cho ra đời các mẫu H1, H2, H3 và H4 trước khi ra mắt mẫu H0 bóng bẩy vào năm 2019.

Trong khoảng thời gian 8 năm hình thành và phát triển, thương hiệu đã cho ra đời không ít tuyệt phẩm ấn tượng, có thể làm say lòng giới mộ điệu ngay từ cái nhìn đầu tiên, như H0 Time is Precious – chiếc đồng hồ sở hữu mặt số tuyệt đẹp cấu thành từ 63 mảnh gương đặt nghiêng theo nhiều góc độ khác nhau, để tạo nên ấn tượng đương đại phảng phất nét vị lai. Hay SOONOW có vẻ ngoài khác lạ, đậm chất avant-garde. Và H2O Red Fluid – một siêu phẩm ra mắt trong năm 2020 thể hiện triết lý “thời gian là dòng chảy bất tận” của HYT bên cạnh khả năng khai thác triệt để hiệu ứng ba chiều của chiếc vỏ trong suốt, cũng như đánh dấu một bước tiến lớn về mặt kỹ thuật khi trang bị bộ máy cơ tự động sản xuất độc quyền với mức năng lượng dự trữ kéo dài hơn 8 ngày.

HYT H2O Red Fluid

Sau khi hoàn tất việc mua lại thương hiệu HYT, KTS (Kairos Technology Switzerland SA) đã bổ nhiệm David Cerrato làm Giám đốc điều hành. Được biết, David Cerrato là một người tài năng và có tầm nhìn sâu rộng, trước khi tiếp quản vị trí Giám đốc điều hành của HYT, ông đã từng rất thành công khi còn làm việc cho các thương hiệu danh tiếng như Panerai, Tudor và Montblanc / Minerva.

“Tôi rất vui mừng khi tiếp quản HYT trong vai trò Giám đốc điều hành. HYT đã thành công trong việc mang lại một xu hướng mới cho ngành công nghiệp đồng hồ nhờ vào sự đột phá trong sáng tạo. Do đó, thương hiệu này rõ ràng được định vị là “tiên phong” trong ngành sản xuất đồng hồ hiện đại. Chúng tôi đã và đang nỗ lực để duy trì lời hứa đổi mới này, để tiếp tục mê hoặc những người đam mê đồng hồ và các nhà sưu tầm, nhưng cũng để đẩy lùi các giới hạn kỹ thuật hiện có, bằng cách hiện thực hóa một niềm vui mới khi đeo một chiếc đồng hồ sang trọng. Một sự thú vị khi kết hợp giữa kỹ thuật chế tác độc đáo và kỹ thuật cơ khí điêu luyện, mặt số linh hoạt và thiết kế tiên phong”, Davide Cerrato – Giám đốc điều hành mới của HYT cho biết.

Các hoạt động của HYT được tiếp tục vào tháng 9 để giới thiệu bản sắc mới của thương hiệu và biểu hiện đồng hồ mới, dự kiến ra mắt vào tháng 1 năm 2022.


 
Back to top