Bất động sản

LUXUO Point: Bất động sản cao cấp ở London tăng trưởng cao nhất trong 6 năm

Nov 17, 2021 | By Nguyen Huu Hon

Thị trường bất động sản cao cấp đã tăng 1,2%, một con số chưa từng thấy kể từ năm 2015.

Bất động sản cao cấp ở London đang trên đà phục hồi khi một báo cáo được công bố bởi Knight Frank cho thấy, giá nhà tại các khu phố cao cấp của thành phố đã tăng nhanh nhất trong sáu năm.

Một vài năm qua không phải là giai đoạn tốt đẹp nhất của London khi đất nước này phải chịu đựng hậu quả của Brexit và gần đây là đại dịch covid. Do đó, giá bất động sản phục hồi – “giá trung bình ở các trung tâm chính của London đã tăng 1,2% trong năm tính đến tháng 10”.

Trước tốc độ tăng trưởng khiêm tốn thời gian gần đây, giá nhà ở London từng ghi nhận mức tăng trưởng hai con số và đạt đỉnh vào năm 2015. Đây là thời điểm trước mùa hè năm sau đó khi mà quốc gia này tổ chức trưng cầu dân ý về việc rời Liên minh châu Âu (Brexit). Xét về nhiều khía cạnh, mức tăng trưởng hàng năm 1,2% là cao nhất kể từ tháng 9 năm 2015.

Tom Bill, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu dân cư tại Knight Frank, cho biết: “Thị trường bất động sản cao cấp ở London đang tiếp tục phục hồi sau những gián đoạn do đại dịch” .

LUXUO POINT: Điểm thu hút của bất động sản bên trong và ngoài London

Trong những ngày đầu của đại dịch, các hãng tin tức khác nhau đã đưa tin rằng một cuộc di cư khỏi thành phố vì nhiều người không còn thấy sức hấp dẫn của cuộc sống ở London nữa. Vùng nông thôn trở thành một điểm đến phổ biến do mật độ dân số không cao và những điều kiện về môi trường sống an bình. Hơn nữa, làm việc tại nhà đã mở ra một phong cách làm việc mới và được nhiều người đón nhận.

Mặc dù London có thể không chứng tỏ là một địa điểm nổi tiếng, nhưng nó vẫn là một trong những trung tâm tài chính của thế giới. Nhiều quốc gia đang dần dần mở cửa lại nền kinh tế và việc buôn bán các sản phẩm và dịch vụ sẽ được nối lại. Cơ hội việc làm tại thủ đô sẽ là một yếu tố quan trọng thu hút người mua bất động sản trở lại.

Theo Maison Global, “Số lượng người mua tiềm năng mới đăng ký ở London vào tháng 10 cao hơn 56% so với cùng kỳ năm ngoái và số lượng giao dịch thành công tăng 57%”.

Thành phố và các vị trí đắc địa vẫn được các nhà đầu tư nước ngoài săn đón. David Hall, giám đốc tài chính tại Knight Frank, cho biết: “Đã có một sự gia tăng mạnh mẽ trong việc mua bất động sản của các nhà đầu tư quốc tế đến London trong sáu tháng qua, đặc biệt là từ Mỹ và Úc.”

“Nhu cầu cũng được hỗ trợ bởi sự trở lại của người mua quốc tế và việc dỡ bỏ các hạn chế đi lại, mặc dù theo một cách khá thất thường. Do đó, sự phục hồi của nhu cầu ở nước ngoài và người mua quốc tế ở London dự kiến ​​sẽ là một quá trình khá chậm”, theo Hội thảo trực tuyến do Knight Frank tổ chức có tiêu đề “Hướng dẫn Đầu tư vào Bất động sản ở London”.

“Chúng tôi cũng kỳ vọng làn sóng quay trở lại từ những người mua ở nước ngoài sẽ tập trung vào thị trường nhà mới xây vì có một sức hấp dẫn rõ ràng đối với các bất động sản này vì chúng đã sẵn sàng để ở, không cần làm thêm gì nhiều hoặc có thể được mua tùy hứng ngoài kế hoạch.”

Và từ nhu cầu đối với các bất động sản đắc địa ở London, dự kiến ​​các địa điểm khác như ở New York cũng sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng các nhà đầu tư cho các khu dân cư cao cấp của thành phố.


 
Back to top