BUSINESS OF LUXURY

LVMH mua lại Ralph Lauren?

Feb 28, 2022 | By Ton Binh

Sau Tiffany & Co. và khoản đầu tư vào Aimè Leon Dore, có tin rằng, LVMH sẽ bắt đầu các cuộc thảo luận sơ bộ nhằm mua lại công ty Ralph Lauren của Mỹ. 

The Ralph Lauren Corp. logo is displayed outside a store in downtown Chicago, Illinois, U.S., on Monday, Oct. 30, 2017. Ralph Lauren Corp. is scheduled to release earnings figures on November 2. Photographer: Christopher Dilts/Bloomberg via Getty Images

Theo đó, nếu như thương vụ này diễn ra, LVMH sẽ tiếp quản toàn bộ hoạt động kinh doanh của Ralph Lauren, một công ty hiện đang có định giá trên thị trường khoảng 8 tỷ USD. Điều này cũng giúp củng cố vị thế của LVMH tại thị trường thời trang xa xỉ của Mỹ. 

Ricky và Ralph Lauren trong một chiếc xe bán tải ở Double RL Ranch

Trước đó, LVMH đã đầu tư vào Marc Jacobs, Fenty và Tiffany & Co. Ở giai đoạn hiện tại, Forbes dự đoán tin tức về việc mua lại có thể khiến giá thị trường của tập đoàn LVMH tăng vọt, tăng lợi thế so với đối thủ Kering. 

Thương vụ trên cũng sẽ bắt đầu làn sóng mua bán và sáp nhập theo chuỗi của các nhóm ngành, tạo ra động lực mới cho việc mua & bán các thương hiệu vốn đã nhen nhóm từ đầu năm 2021. 

Ralph Lauren và Depop ra mắt bộ sưu tập “Re/ Sourced” – bộ sưu tập được tuyển chọn để tôn vinh Polo cổ điển (Ảnh: Ralph Lauren).

Tuy nhiên, cũng có nguồn tin cho rằng, đây chỉ là chiêu trò nhằm thu hút người đầu tư mới, trong trường hợp Ralph Lauren thực sự muốn bán cổ phần công ty. 


 
Back to top