BUSINESS OF LUXURY

Ryan Reynolds bán rượu cho Diageo với giá 610 triệu USD

Aug 19, 2020 | By Stephanie Nguyen

Là một trong những diễn viên được trả lương cao nhất Hollywood năm 2020, Ryan Reynolds lại vừa mới gia tăng thu nhập của mình một cách đáng kể với thương vụ bán lại thương hiệu rượu gin cho nhà sản xuất rượu hàng đầu thế giới Diageo.

Có vẻ như các sao thế giới ngày càng không còn bằng lòng với những bộ phim công phá phòng vé, mà họ bắt đầu muốn lấn sân sang nhiều lĩnh vực không liên quan khác, đơn cử là kinh doanh rượu. 

Cho dù đó là những loại cocktail hay champagne mà họ thường uống khi nâng ly chúc mừng thành tựu tại các lễ trao giải lớn, hay đơn giản là tham gia vào bất kỳ thương hiệu nào mà họ yêu thích, miễn là được chi trả đủ nhiều, thì sự xuất hiện của các ngôi sao vẫn khiến cho các hãng rượu phát triển vô cùng mạnh mẽ. Từ tequila đến vodka, với George Clooney, Aaron Paul hay Bryan Cranston, bất cứ thương hiệu nào bạn nhìn thấy dường như đều có sự một “vị thần minh tinh” “phù hộ”. Tuy nhiên, trái với đa số các thương hiệu chỉ mạnh nhờ người nổi tiếng, thì Aviation Gin của Ryan Reynolds thật sự được đánh giá cao.

Không khó để hiểu tại sao một loại rượu mạnh được Ryan Reynolds hậu thuẫn lại phát triển đến như vậy. Với vẻ ngoài điển trai, sự lôi cuốn cùng phong cách thích đùa hài hước, Reynolds đã đưa Aviation Gin thành thương hiệu nổi tiếng toàn thế giới. Không những thế, Reynolds còn mang về rất nhiều tiếng vang cho thương hiệu trên mạng xã hội, ngay cả với một ngôi sao gạo cội như Hugh Jackman. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Aviation Gin đã đạt được thỏa thuận trị giá 610 triệu USD để về tay Diageo.

Diageo – gã khổng lồ về rượu đứng sau các thương hiệu như Johnnie Walker và Smirnoff, thông báo rằng họ sẽ tiếp quản và phát triển thương hiệu gin kiểu Mỹ của nam diễn viên Deadpool, trong khi Reynolds vẫn giữ quyền sở hữu liên tục. 

Reynolds là một trong những ngôi sao kiếm được nhiều tiền nhất Hollywood nhờ vào tài nghệ diễn xuất, nhưng thương vụ “ngoài chuyên môn” này cũng không phải dạng vừa. Theo Fox Business, thỏa thuận bao gồm “khoản thanh toán ban đầu 335 triệu USD và xem xét tăng thêm khoảng 275 triệu USD nhờ doanh số bán của Aviation American Gin trong 10 năm qua.”

Ryan Reynolds dự định sẽ tiếp tục công việc “bán rượu” cho Aviation Gin trong thời gian sắp tới.

Và theo một phong cách rất Ryan Reynolds, khiêm tốn và không bao giờ khoe khoang, nam diễn viên đã thiết lập trả lời tự động cho email của mình như sau: “Cảm ơn email của bạn. Hiện tại tôi không có mặt ở văn phòng nhưng tôi vẫn đang chăm chỉ bán hàng cho Aviation Gin. Và có thể tôi sẽ làm việc này trong thời gian khá dài nữa.”

Đây không phải là lần đầu tiên Diageo chi trả một số tiền khủng cho một diễn viên. Năm 2017, họ mua lại thương hiệu tequila Casamigos của George Clooney với giá 1 tỷ USD và đem lại cho nam diễn viên một cuộc sống dư dả với 325 triệu USD tài khoản, đủ để anh không cần phải tham gia bất kỳ bộ phim nào trong cả năm.

Trước sự quay lại thời kỳ phục hưng của rượu gin, các nhà máy chưng cất đã bán gần 10 triệu thùng gin 9 lít trên khắp nước Mỹ vào năm 2019. Và có vẻ 610 triệu USD là khoản tiền xứng đáng để Reynolds bỏ túi sau những “nỗ lực bán hàng” của mình.


 
Back to top