Không gian sống


Latest

Sống ngả nghiêng trong một biệt thự vùng Iceland

Jul 02, 2022 / Không gian sống

Dự án biệt thự độc đáo này được thiết kế tại Iceland với tổng diện tích lên đến 750m2 với hai tầng. Nhìn từ bên ngoài, tổng thể ngôi biệt thự như bị nghiêng hẳn về một phía với các đường dốc tương phản mạnh, được lấy cảm hứng thiết kế từ phong cách Brutalism […]


Kiến trúc sư Đặng Thái Dũng: “Giúp một người xây nhà là giúp họ tìm ra bản thân”

Jun 23, 2022 / Không gian sống

Giữa những công trình đương đại gai góc, mang đậm cá tính của nhà thiết kế, KTS Đặng Thái Dũng lựa chọn rũ bỏ cái tôi, giúp người Việt tìm kiếm niềm hạnh phúc đơn sơ khi sống và trưởng thành trong không gian được “đo ni đóng giày” theo nhu cầu bản thân.


Đường cong trong kiến trúc: không chỉ dừng lại ở tính thẩm mỹ

May 23, 2022 / Không gian sống

Mềm mại và nhịp nhàng, những đường cong trong kiến trúc không chỉ nâng cao thẩm mỹ ngôi nhà, mà còn đóng vai trò dòng chảy cho không khí và ánh sáng bước vào bên trong. 


KTS Đinh Bình Nguyên: Dòng chảy là sự sống của kiến trúc

May 19, 2022 / Không gian sống

Trong cuộc trò chuyện lần này với LUXUO, KTS Đinh Bình Nguyên từ NAW Studio cởi mở chia sẻ về tính dòng chảy – một trong những yếu tố quan trọng nhất tạo nên sự sống cho công trình và con người trong đó. Ngoài ra, anh cũng gợi ý những cách tiếp cận bền […]


Thổi hồn nghệ thuật vào kiến trúc: Chọn tranh cho nhà ở

May 17, 2022 / Không gian sống

Khi nhắc đến cụm từ “Nhà ở và nghệ thuật”, ta có thể nghĩ đến những ngôi nhà có trưng bày những tác phẩm điêu khắc, hội họa… để tăng tính thẩm mỹ và cảm hứng sống cho gia chủ. Nhưng cách thổi hồn nghệ thuật vào kiến trúc như thế nào cho hợp lý? 


Nhà Đỏ Nhỏ: Kết nối di sản trong thiết kế đương đại

May 16, 2022 / Không gian sống

Đội ngũ KTS BY architects đã quyết định xây dựng lại ngôi nhà cũ 33 năm đong đầy bao kỷ niệm của gia đình, nhưng giữ lại tối đa những vật liệu cũ. Cách tiếp cận này không chỉ tiết kiệm mà còn bày tỏ sự tôn vinh với những kỷ niệm vô giá.


Back to top