Bất động sản

Studio 11 – Nơi thời gian ngưng đọng trong căn hộ Indochine giữa lòng thành phố

Apr 21, 2024 | By Luxuo Vietnam

Với thiết kế này, Studio 11 đã cải tạo lại căn hộ hoàn toàn để nó trở thành một không gian hoàn toàn khác dựa trên những yêu cầu, mong muốn, sở thích, lối sống và thẩm mỹ của khách hàng. Tuy nhiên, vẫn phải giữ được chất riêng của một nhà thiết kế, đó là xây dựng một tổ ấm chan chứa vô vàn cảm xúc và kỷ niệm.

Căn hộ nằm ở tầng cao trong một khu chung cư cao cấp, hiện đại, nội khu như một thành phố thu nhỏ giữa trung tâm sầm uất của Sài Gòn. Lựa chọn những vật liệu và hoạ tiết phong cách Đông Dương, không gian là sự giao thoa giữa những chất liệu truyền thống với những giá trị thẩm mỹ đương đại, phù hợp với những ai yêu thích bản sắc, văn hóa và nghệ thuật hàm chứa giá trị thời gian nhưng vẫn không lỗi thời.

Căn hộ có hiện trạng 3 phòng ngủ hơn 100m2 đã hoàn thiện trần, tường sàn với phân chia không gian tiêu chuẩn quen thuộc. Để bếp trở thành trái tim của ngôi nhà, Studio 11 đã bỏ đi một phòng ngủ để mở rộng diện tích bếp. Đá thạch anh ở bếp, gạch ốp tường, gạch sàn được lựa chọn họa tiết đồng bộ phù hợp với tổng thể thiết kế nhưng vẫn đảm bảo được công năng dễ lau chùi. Vị trí của phòng ngủ nhỏ được thay thế bằng hồ cá ở giữa hành lang và bếp. Đây cũng là vị trí đẹp nhất để có thể ngắm hồ cá từ mọi góc nhìn, từ phòng khách, phòng ăn, bếp, hành lang và từ phòng ngủ.

 

Để cân bằng lại tính hoài cổ của những món đồ gỗ đậm màu, căn nhà sử dụng màu trắng và xanh làm tông chủ đạo để tạo sự ấm cúng, yên bình và chiều sâu cho ngôi nhà. Những món đồ nội thất và trang trí trong nhà được sản xuất thủ công theo đơn hàng và thiết kế riêng như bộ bàn ăn khảm xà cừ, đàn tranh, bình gốm sứ bát tràng,… đều mang giá trị thời gian và tính nghệ thuật cao. 

Với tinh thần đề cao cảm hứng duy mỹ, tất cả tấm gạch và kính trong căn hộ đều được sản xuất thủ công bởi những người thợ bản địa. Sàn nhà là những thảm gạch hoa truyền thống, gạch gốm với hoa văn, màu sắc kết hợp với bề mặt mờ. Những tấm kính hoa văn kết hợp với gỗ sồi được sơn hoàn thiện. Đặc biệt, những tấm gỗ vẫn còn giữ nguyên vân để tạo cảm giác khi tiếp xúc. 

Những bức tranh sơn dầu trang trí trong nhà là những bức tranh vô cùng giá trị, mang ý nghĩa vô hình, là tác phẩm của những họa sĩ nổi tiếng của Việt Nam và Thái Lan. Phải kể đến các tên tuổi kinh điển như họa sĩ Trần Văn Thảo, họa sĩ Mai Xa… Những kiệt tác sơn dầu được đưa vào không gian tạo nên những mảng đối lập, gợi cảm giác yên ả thư thái, tự do và ý nghĩa.

Bài: Ánh Ngọc | Nhiếp ảnh: Đỗ Sỹ và trợ lý


 
Back to top