BUSINESS OF LUXURY

Tỷ phú Lý Gia Thành muốn đầu tư vào logistic và cơ sở hạ tầng tại TP.HCM

Apr 16, 2022 | By Ton Binh

Tập đoàn CK Asset Holdings Limited Group (Hồng Kông) của tỷ phú Lý Gia Thành và tập đoàn hàng đầu Nhật Bản, Orix Corporation muốn đồng hành cùng TP.HCM trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội sau Covid-19. 

Theo đó, tại buổi làm việc với Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi tối 13/4, Viện Kinh tế xanh cùng 3 nhà đầu tư lớn là Công ty CP Vạn Thịnh Phát, Tập đoàn ORIX Corporation (Nhật Bản) và CK Asset Holdings Limited Group (Hồng Kông) muốn đầu tư vào TP.HCM vào cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. 

Tập đoàn CK Asset Holdings Limited hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và đầu tư hạ tầng do tỷ phú Lý Gia Thành sáng lập có bề dày phát triển hơn 70 năm. Hiện tổng tài sản của vị tỷ phú này là hơn 80 tỷ USD, vốn sở hữu hơn 50 tỷ USD và doanh thu năm 2020 đạt 9 tỷ USD. 

Ông Justin Chiu Hwok Hung – Giám đốc điều hành CK Asset Holding Limited cho biết: “Tập đoàn đặt nhiều niềm tin và kỳ vọng khi đầu tư tại TP.HCM một phần vì có sự đảm bảo của đối tác địa phương là Vạn Thịnh Phát”. 

Bên cạnh việc đầu tư cơ sở hạ tầng ông Chiu cho biết, CK Asset ấn tượng với chiến lược định vị thành phố trở thành trung tâm tài chính và công nghệ của khu vực trong tương lai của TP.HCM. Theo ông, đây là một chiến lược đúng đắn, thể hiện tầm nhìn xa của lãnh đạo thanh phố cũng như chính quyền. 

Đồng thời, sau khi khảo sát các dự án của Vạn Thịnh Phát tại TP.HCM, tập đoàn Asset Holdings Limited đã bị thuyết phục. Tập đoàn tin rằng các dự án sẽ góp phần định nghĩa lại về “sự đáng sống” cũng như tầm vóc của TP.HCM. 

Ngoài ra, tại buổi làm việc, Tập đoàn ORIX Corporation cũng bày tỏ sự tin tưởng vào việc đầu tư tại TP.HCM thông qua đối tác Vạn Thịnh Phát. 

Các nhà đầu tư lớn gặp gỡ lãnh đạo TP.HCM

Ông Li Hao – Phó lãnh đạo Trụ sở Đặc trách Kinh doanh Vùng Đông Á – Chủ tịch Orix Asia Capital Ltd chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng chiến lược đầu tư của ORIX Việt Nam sẽ sớm được triển khai và gặt hái kết quả trong tương lai rất gần”. 

Tập đoàn ORIX Corporation có lịch sử lâu đời tại Nhật Bản với gần 60 năm xây dựng, phát triển. Đây là một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới về năng lượng tái tạo với hơn 3GW được lắp đặt trên toàn thế giới và là nhà đầu tư hàng đầu trong ngành tài chính, bảo hiểm, hạ tầng và bất động sản. Tính đến cuối năm 2021, ORIX Corporation đang quản lý quỹ tài sản lên đến 400 tỷ USD, tổng tài sản đạt 91 tỷ USD và vốn sở hữu 24 tỷ USD. 

Theo bà Trương Huệ Vân – Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, doanh nghiệp này đã gắn liền sâu sắc với sự phát triển của TP. Hồ Chí Minh trong suốt hơn 30 năm qua. Dù đã trải qua rất nhiều thử thách nhưng doanh nghiệp vẫn luôn đặt uy tín của tập đoàn và quốc gia lên hàng đầu. “Chúng tôi muốn kết nối mọi nguồn lực, khơi thông nguồn vốn đầu tư để đưa TP. Hồ Chí Minh phát triển đúng với vị thế là thành phố kinh tế đầu tàu cả nước”- bà Vân nhấn mạnh.

Trong thời gian tới, để tạo điều kiện cho nhà đầu tư, thành phố sẽ tiếp tục nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Đặc biệt, tăng cường đối thoại trực tiếp, đồng hành với doanh nghiệp nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn; tăng cường liên thông một cửa để giải quyết thủ tục đầu tư kinh doanh, cắt giảm từ 30-50% thời gian xử lý hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, hồ sơ đăng ký đầu tư và tăng giải quyết thủ tục trực tuyến. 

Thu Thảo – Tổng hợp

 
Back to top