BUSINESS OF LUXURY

Vingroup ngỏ ý mua LG Electronics – Tham vọng vươn ra biển lớn

Jan 22, 2021 | By Ton Binh

Ngay sau động thái muốn bán mảng di động của LG, một nguồn tin tiếng Hàn đã tiết lộ ông lớn của Việt Nam – tập đoàn Vingroup đang ngỏ ý muốn mua mảng di động của thương hiệu đến từ Hàn Quốc.

Thông báo cho biết, LG đang gặp vô vàn khó khăn khi lỗ tới 4,5 tỉ đô trong 5 năm. Hãng đã phải đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại tại Hàn Quốc để chuyển sang Việt Nam. Trong email gửi nhân viên, ông Bong-Seok Kwon, CEO LG Electronics nhấn mạnh đã đến lúc hãng phải có những quyết định mạnh mẽ cho mảng điện thoại nhằm gia tăng năng lực cạnh tranh trên thị trường ở thời điểm hiện tại và cho cả tương lai.

Động thái muốn mua lại LG Electronics chứng tỏ tham vọng thâm nhập thị trường Bắc Mỹ của Vingroup. Mặc dù LG Electronics đang không hoạt động tốt ở Hàn Quốc hoặc Châu Âu, nhưng hãng công nghệ Hàn Quốc vẫn được người tiêu dùng ở thị trường Bắc Mỹ yêu thích. Theo công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics (SA), thị phần điện thoại thông minh tại Bắc Mỹ của LG Electronics năm ngoái là 12,9%. Nếu thành công trong thương vụ này, Vingroup có thể tiếp nhận một số công nghệ tiên tiến, bí quyết sản xuất, mạng lưới bán hàng và giá trị thương hiệu của LG.

Hiện nay, Vingroup và LG cũng đang có quan hệ mật thiết trong việc hợp tác sản xuất pin trong lĩnh vực ô tô và xe máy. Bên cạnh đó, theo Business Korea, có một số đối tác ngỏ ý mua lại bộ phận di động của LG Electronics nhưng Vingroup đưa ra lời đề nghị hấp dẫn nhất.

Tổng hợp


 
Back to top