Nghệ thuật

Art News Letter 2/T9: 3 sự kiện nghệ thuật tiêu biểu trong tháng 9

Sep 08, 2020 | By Trang Ps

Tuần này, Art News Letter giới thiệu đến bạn đọc 3 sự kiện nghệ thuật đặc sắc bao gồm triển lãm “Đây là ngày… thời gian lặp lại” tại Hà Nội, triển lãm kiến trúc Borderless ở Sài Gòn và sự kiện trò chuyện trực tuyến cùng nhà thơ Ocean Vuong về cuốn tiểu thuyết đầu tay mang tên On Earth We’re Briefly Gorgeous.

Đây là ngày …thời gian lặp lại? | Extended Realities

“Đây là ngày …thời gian lặp lại?” là một triển lãm của 5 nghệ sĩ đương đại Việt Nam: Võ Trân Châu, Nguyễn Huy An, Phan Thảo Nguyên, Nguyễn Trinh Thi và Trương Công Tùng.

Như tên gọi, chủ đề xuyên suốt của cả triển lãm là THỜI GIAN bởi mọi tác phẩm trong triển lãm này đều là những cách “đo”, “tìm”, “tạo lập” và “thu thập” thời gian/lịch sử và ký ức khác nhau của các nghệ sĩ, dù vô tình hay có chủ ý. Sự kiện thuộc chương trình nghệ thuật của Manzi do Viện Goethe hỗ trợ

Thời gian: 04 – 25/09/2020 (10h00 tới 19h00 hàng ngày, trừ thứ Hai)
Địa điểm: Manzi Exhibition Space, số 2 Ngõ Hàng Bún, Ba Đình, Hà Nội
Vào cửa tự do

Lưu ý: Để đảm bảo an toàn và sức khoẻ cho cộng đồng trong thời điểm này, triển lãm giới hạn 10 người xem/ một lượt. Khán giả nên đeo khẩu trang và rửa tay trước khi vào triển lãm.

Triển lãm kiến trúc Borderless

Borderless là một triển lãm kiến trúc có quy mô nhỏ, nhằm kết nối cộng đồng các studio trong khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi hy vọng đây là một sự kiện để chúng ta có thể chia sẻ những quan điểm riêng và chung về việc làm nghề kiến trúc ở mỗi đất nước mà chúng ta đang sinh sống.

Thời gian: 18/9/2020 – 22/9/2020

Địa điểm: MonoSketch Art Space, 34 Bis Trần Khánh Dư, Tân Định, Quận 1, Tp.HCM.

Ocean Vuong: On Earth We’re Briefly Gorgeous

Ocean Vuong là một trong những nhà thơ trẻ được giới phê bình nhắc đến nhiều nhất hiện nay. Anh sẽ có bài chia sẻ về On Earth We’re Briefly Gorgeous, cuốn tiểu thuyết đầu tay dưới dạng bức thư, kể câu chuyện về một người trẻ di cư cùng mẹ và bà. Họ đã nỗ lực đấu tranh để tìm kiếm cuộc sống mới ở vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, học hỏi mỗi ngày để trở thành người Mỹ.

Bạn có thể đăng ký ngay bây giờ hoặc theo dõi trực tiếp vào ngày 16 tháng 9: https://www.crowdcast.io/e/tplocean


 
Back to top