Nghệ thuật

Art News Letter 4/T2: 3 sự kiện nghệ thuật ở Hà Nội và Sài Gòn

Feb 25, 2021 | By Trang Ps

Đầu năm mới Tân Sửu, ở Sài Gòn và Hà Nội lần lượt diễn ra các sự kiện nghệ thuật như: Triển lãm nhiếp ảnh Self-made MDK5, Triển lãm và ra mắt ấn phẩm tôi viết (tiếng Việt) và Chuyện trò năm mới cùng Duy Phương.

HCM | Triển lãm nhiếp ảnh Self-made MDK5

Triển lãm nhiếp ảnh MDK5 trưng bày các phẩm của 7 nhiếp ảnh gia trẻ tài năng: Trang Dương – Đỗ Châu Vi – Mai Phạm – Duy Nguyễn – Mỹ Điên – Thiều Tuấn – Cẩm Tài – được giảng dạy bởi nhiếp ảnh gia Nguyễn Minh Đức.

Đây là thành quả của 6 tháng nỗ lực không ngừng của mỗi học viên. Trong thời gian này, không chỉ ngừng lại ở việc nắm chắc các kỹ thuật về nhiếp ảnh, học viên còn được phát triển khả năng sáng tạo, rèn luyện tư duy và định hình phong cách riêng cho mình. Kết thúc khóa học, kết thúc hành trình tìm kiếm bản thân trong nhiếp ảnh, tuy nhiên, hành trình vũ trụ quan của các bạn chỉ mới bắt đầu.

Mỗi học viên, với cá tính riêng biệt cùng mỗi phong cách khác nhau sẽ đem lại những tác phẩm thú vị cho người xem. Đối với những người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh thì triển lãm lần này sẽ mang đến cho bạn cái nhìn trọn vẹn về bộ hình fashion, art fashion, art-grunge, nu-art, conceptual art, fashion beauty…

– Thời gian: từ ngày 25.02 đến 28.02.2021

+ Ngày 25/2: 7pm – 9pm

+ Ngày 26, 27/2: 9am – 9pm

+ Ngày 28/2: 9am – 3pm –

Địa điểm: NARC STUDIO – 86/24B Thích Quảng Đức, phường 5, quận Phú Nhuận, Tp.HCM

– Vào cửa tự do

Hà Nội | Triển lãm & ra mắt ấn phẩm tôi viết (tiếng Việt)

tôi viết (tiếng Việt) | i write (in Vietnamese) tượng hình một triển lãm của các sinh thể, vật thể chữ, tạo ra từ sự chơi giữa văn bản và hình ảnh, âm giọng trên nhiều chất liệu và phương tiện, với ấn phẩm thơ của những người viết (tiếng Việt) và người trẻ làm nghệ thuật ở Việt Nam. Các tác phẩm trong triển lãm và tuyển tập này đều mới nở và lần đầu xuất hiện.

Chuỗi sự kiện dịch chuyển giữa 2 địa điểm:

01 – 05 tháng Ba, 2021, Viện Goethe Hà Nội, 56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội: trưng bày tác phẩm, ra mắt ấn phẩm. Sự kiện thuộc chương trình XƯỞNG VĂN HÓA | KULTURLABOR, viện Goethe Hà Nội.

15 – 20 tháng Ba, 2021, Tổ Chim Xanh cafe, số 13 ngõ 19 Đặng Dung, Hà Nội: trưng bày tác phẩm, thảo luận nhóm & đọc-trình diễn thơ. Sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện Đang diễn ra | In Progress, Hội Đồng Anh Hà Nội.

Thời gian triển lãm: 9h – 20h hàng ngày.

Hà Nội | Chuyện trò năm mới cùng Duy Phương

Sinh trưởng trong một gia đình làm nhiếp ảnh, Duy Phương đã chọn đi theo nhiếp ảnh bằng con đường riêng biệt của cá nhân anh.

Thông qua nhiếp ảnh tư liệu, Duy Phương hướng sự chú ý của khán giả đến những vấn đề bên trong và ngoài môi trường xã hội. Những dự án của anh thường có thời gian nghiên cứu và thực hiện trong nhiều năm, đòi hỏi sự kiên trì và bền bỉ để cho ra những hình ảnh mang tính tư liệu xã hội nhưng đầy thi vị.

Trong buổi nói chuyện sắp tới, anh sẽ trình bày một trong những dự án mới có tên Mirages (2017-2020), cũng như phần tiếp nối và hoàn thiện của dự án Holding Water đã được triển lãm rộng rãi trước đó. Thông qua đó, khán giả sẽ được xem những tác phẩm chưa từng được công bố và lắng nghe tác giả chia sẻ về những cách tiếp cận và thực hành nhiếp ảnh.

Tác phẩm của Duy Phương đã được triển lãm tại nhiều không gian nghệ thuật trong và ngoài nước, đáng chú ý là bảo tàng Quai Branly tại Paris, Pháp, phòng tranh của trường Oberlin College tại bang Ohio, Mỹ và phòng tranh Saatchi tại Luân Đôn, Anh.

Địa điểm: Không gian Nhiếp ảnh Matca, 48 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội

Thời gian: 15:00 – 17:00, Chủ Nhật, 28/02/2020

Để phòng chống COVID-19, khán giả được yêu cầu đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn trước khi vào sự kiện.

(Tổng hợp)


 
Back to top