Nghệ thuật

BST nghệ thuật trị giá 5 triệu USD trên du thuyền siêu xa xỉ Seven Seas Splendor

Nov 22, 2020 | By Trang Ps

Tuyệt tác du thuyền Seven Seas Splendor, thuộc công ty Regent Seven Seas Cruises, sắp sửa ra khơi và thu hút công chúng khi trưng bày cố định bộ sưu tập nghệ thuật trị giá 5 triệu USD.

Article Hero Image

Mất gần 2 năm để quản lý và ủy thác, bộ sưu tập gồm 300 tác phẩm có nguồn gốc từ các nghệ sĩ và phòng trưng bày uy tín khắp nơi trên toàn thế giới. Toàn bộ tác phẩm này sẽ chính thức ra mắt khi con tàu ra khơi vào tháng 02/2020.

Theo đó, tác phẩm Le Taureau Nour của danh họa Pablo Picasso sẽ xuất hiện tại Prime 7 – nhà hàng bít tết hàng đầu của chiếc du thuyền Seven Seas Splendor.

Image result for Le Taureau Nour picasso

Tác phẩm Le Taureau Nour của danh họa Pablo Picasso

Ông Frank Del Rio, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của hãng Cruise Line Holdings Ltd. Na Uy – cũng là người trực tiếp ủy thác tác phẩm nghệ thuật cho con tàu – chia sẻ: “Những tác phẩm nghệ thuật nổi bật trên du thuyền trở thành một trong những bộ sưu tập nghệ thuật đắt giá nhất trong thế kỷ 20 và 21 được trưng bày trên tàu.”

“Chúng tôi đã tạo ra bộ sưu tập mỹ thuật đương đại, biến đổi từng không gian với tính chu đáo được thể hiện qua màu sắc, cảm hứng và sự hoàn thiện. Khách hàng của chúng tôi đánh giá cao các tác phẩm này, chúng xuất hiện ở mọi nơi trên chiếc du thuyền, từ khu vực công cộng, dãy phòng đến nhà hàng, nhà vệ sinh,…từ đó kiến tạo không gian sống sinh động và vượt xa kỳ vọng của hành khách.”

Seven Seas Splendor La Veranda at Setti Mari Alcove Seating

Seven Seas Splendor Regent Suite Master Bedroom

Seven Seas Splendor Grand Suite

Chẳng hạn, tác phẩm The Bullfighter Move của nghệ sĩ Joan Miro được trưng bày kề cạnh tác phẩm Bull của Eduardo Arranz-Bravo tại nhà hàng Prime 7. Tác phẩm của hai họa sĩ nổi tiếng cũng được trưng bày tại  Sala Gaspar Gallery ở Tây Ban Nha vào năm 1969, cùng năm đó, The Bullfighter Move ra đời.

Vào thời điểm đó, Miro ở độ tuổi 76 đã được công chúng toàn cầu biết đến như bậc thầy hội họa Tây Ban Nha, còn Arranz-Bravo ở tuổi 28 đang là nghệ sĩ mới nổi với những tác phẩm nghệ thuật thu hút. Giờ đây, tác phẩm của họ đang đứng cạnh nhau trên Seven Seas Splendor.

Một tác phẩm sắp đặt nổi bật trên tàu là biểu tượng con rồng thần thoại nổi lên từ sàn nhà và bay qua không gian rộng lớn của trần nhà như sự chào đón nồng nhiệt. Hành khách có thể đi bộ qua con rồng uốn lượn với kích thước to lớn đầy mê hoặc.

Seven Seas Splendor Regent Suite Master Bath

Seven Seas Splendor Regent Suite Living Room

Seven Seas Splendor nâng tầm trải nghiệm thượng lưu với quán bar trong The Regent Suite, được coi là suite lớn nhất trên du thuyền, trải rộng 413m2. Căn phòng bao gồm spa đẳng cấp và giường thủ công 200.000 USD. Seven Seas Splendor chính thức ra khơi vào tháng 02/2020 đến các vùng biển như Caribbean và Địa Trung Hải.


 
Back to top