Nghệ thuật

Châu Kiệt Luân trở thành giám tuyển Contemporary Curated Asia của Sotheby’s

Jun 10, 2021 | By admin

Mới đây, nhà đấu giá Sotheby’s Hong Kong vừa công bố dự án JAY CHOU x SOTHEBY’S tại sự kiện Contemporary Curated Asia.

Sự kiện Contemporary Curated Asia

Sự kiện Contemporary Curated Asia được cho rằng sẽ là một sự hợp tác lịch sử giữa Sotheby’s với biểu tượng âm nhạc huyền thoại, nhà sưu tập nghệ thuật Châu Kiệt Luân. “Ông hoàng nhạc Pop xứ Đài” lâu nay được biết đến qua sự kết hợp tài tình giữa nhiều yếu tố như mỹ thuật, thơ ca, phong cách cổ điển trong tác phẩm của mình.

Dự án này được kì vọng rằng sẽ là một điểm tụ hấp dẫn của giới mộ điệu âm nhạc và nghệ thuật, kết nối với khán giả qua nhiều thế hệ. Song với mục tiêu hợp nhất giải trí và mỹ thuật, sự kiện lần này sẽ là phát súng mở màn cho chuỗi sự kiện online CONTEMPORARY CURATED: ASIA của Sotheby’s, một chuỗi đấu giá loạt tác phẩm của các họa sĩ và ngôi sao có tiếng do chính Châu Kiệt Luân đích thân chọn lựa. Phiên mở bán sẽ diễn ra từ 16/6 – 22/6/2021.

“Tôi luôn tin vào sức mạnh của nghệ thuật – một phương tiện biểu đạt không có ranh giới hay giới hạn. Nó không phải là thứ bạn cần cố gắng để với tới – về bản chất, nó bao trùm lấy cuộc sống của chúng ta mỗi ngày. Tôi cảm thấy rằng bản thân mang sứ mệnh lan tỏa niềm tình yêu nghệ thuật, nguồn cảm hứng và động lực trong sự nghiệp của tôi.”

Ngôi sao nhạc Pop người Đài Loan, Châu Kiệt Luân

Với vai trò là giám tuyển của CONTEMPORARY CURATED: ASIA, Châu Kiệt Luân kỳ vọng có thể thổi một làn gió mới cho mô hình đấu giá nghệ thuật truyền thống.

Tầm nhìn của tập hợp một tập hợp đặc biệt của các tác phẩm đặc biệt, sẽ được cung cấp trong hai sự kiện: bán hàng buổi tối và bán hàng trực tuyến trong ngày. Cuộc bán đấu giá sẽ được bắt đầu với tác phẩm “Untitled” của Jean-Michel Basquiat (1985), đây là một tác phẩm mang tính biểu tượng đã được xuất hiện trên trang bìa của Tạp chí The New York Times vào năm 1985. Với tầm nhìn mong muốn cuộc đấu giá diễn ra như một chiếc cầu nối, kết hợp giải trí và nghệ thuật, Châu Kiệt Luân sẽ mặc ba bộ trang phục hòa nhạc mà anh mặc trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới “The Invincible”. Những bộ trang phục này sau đó cũng sẽ được đưa ra bán đấu giả để làm từ thiện.

Nguồn: Sotheby’s

 
Back to top