Nghệ thuật / Sự kiện

Flaw x Cú Chót – Cuộc tương ngộ của hai thế giới

Nov 22, 2019 | By Trang Ps

Flaw x Cú Chót là dự án kép của nghệ sĩ Võ Thủy Tiên và Trà Nguyễn, kết hợp hai thực hành mang tính thể nghiệm về nghệ thuật thị giác và sân khấu. Với Tiên là sự toang mở tình yêu ra nhiều chiều kích khác. Với Trà lại là một cách làm kịch khác, ngồn ngộn những chất vấn nhuốm màu triết học.

Sự kiện sẽ diễn ra vào hai đêm thứ Bảy 30/11 và Chủ Nhật 01/12/2019 tại Nhà hát kịch Sân Khấu Nhỏ 5B (5B Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh).

Triển lãm Flaw

Flaw là viết tắt của “Fall in Love Another Way”. Triển lãm phơi bày thói “nhiều mặt” của tình yêu, tiếp nối triển lãm cá nhân Cuộc Hôn Nhân Này của Võ Thủy Tiên tại The Factory Contemporary Arts Centre vào tháng Năm vừa qua.

Nghệ sĩ Võ Thủy Tiên

Tác phẩm Too Much Banana, Too Little Papaya của Võ Thủy Tiên, 110 x 165cm

Ở Flaw, Tiên mạnh dạn giương lên bộ mặt giễu cợt của thú yêu đương, đồng thời manh nha hướng sự quan sát của mình ra ngoài thiên hạ. Bên cạnh nhiếp ảnh, phương tiện xuất hiện thường xuyên trong thực hành của Tiên, triển lãm còn bao gồm một tác phẩm “điêu khắc thị phi” đã ngốn của cô 112 giờ ngồi lê đôi mách, cùng một tác phẩm nghệ thuật tương tác sẽ đơm trổ từ chính trải nghiệm tình yêu của những người tham dự.

Vở kịch Cú chót

Cú Chót là vở kịch Trà Nguyễn chuyển thể từ truyện ngắn The Last Act của văn hào Roald Dahl. Vở kịch đậm chất hậu hiện đại, với những tự vấn căn cơ về việc biểu diễn, cũng như vai trò của người làm kịch.

Trà Nguyễn

Buổi luyện tập

Trà chọn cách trung thành toàn vẹn với văn bản gốc nhưng xô lệch cấu trúc, buộc các nhân vật phải giằng co cho vị trí của mình. Cú Chót là màn giam hãm kéo dài 75 phút cô ném vào diễn viên và buộc họ phải đối diện với căn tính diễn viên, hệt như cái cách nhân vật cần thiết lập vị trí của mình khi bị Tác giả ném vào kén bọc cô đơn trong truyện. Vở kịch có sự góp mặt của nghệ sĩ múa đương đại Lê Mai Anh trong vai Người Diễn, và Trịnh Cao Hòa Thanh trong vai Người Đọc.


 
Back to top