Nghệ thuật / Đấu giá

Nhà đấu giá Phillips chính thức bổ nhiệm Trần Lan Vy trở thành Chuyên gia cố vấn

Sep 26, 2023 | By Art Republik

Hướng đến mục tiêu mở rộng thị trường tại khu vực Đông Nam Á, nhà đấu giá Phillips mới đây chính thức thông báo về việc bổ nhiệm Trần Lan Vy trở thành Chuyên gia cố vấn – đại diện Phillips tại Việt Nam.

Trần Lan Vy, Chuyên gia cố vấn – đại diện Phillips tại Việt Nam.

 

Lan Vy sẽ phối hợp chặt chẽ với Phòng đấu giá Trang sức, Đồng hồ và Nghệ thuật Thế kỷ 20 và Đương đại của Philips tại châu Á, chịu trách nhiệm phát triển hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, một thị trường được Phillips đánh giá rất quan trọng trong khu vực.

Trước khi gia nhập Phillips, Lan Vy đã sáng lập ứng dụng AOTA, nền tảng hỗ trợ công nghệ trực tuyến kết nối các nhà thiết kế thời trang châu Á với các khách hàng toàn cầu. Bà cũng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn chiến lược khi đảm nhiệm vị trí chuyên viên phân tích cấp cao của Jardine Matheson, Hồng Kông. Tại đây, Lan Vy đã có cơ hội làm việc cho Mandarin Oriental với vai trò phát triển chiến lược khách hàng và tổ chức thẩm định các dự án đầu tư. Ngoài ra, Lan Vy còn công tác tại Boston Consulting Group (BCG), Việt Nam và Oxford Business Group, Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Giờ đây, với vai trò mới của mình, Lan Vy sẽ là nhân tố chính yếu mà nhà đấu giá Phillips đặt kỳ vọng, nhằm nâng cao nhận diện thương hiệu Phillips, phát triển những tiềm năng và mở rộng hoạt động thương mại trong thời gian tới.

Trụ sở Phillips châu Á tại Khu văn hóa Tây Cửu Long, Hồng Kông. Ảnh: Phillips

Robert Sleigh, Giám đốc điều hành khu vực châu Á của Phillips cho biết: “Tôi rất hân hạnh được chào đón Lan Vy gia nhập Phillips để tiếp bước những dấu ấn mới khắp châu Á”. Ông nói thêm: “Việc bổ nhiệm này diễn ra trong bối cảnh Phillips đang rất tập trung đầu tư và phát triển tại châu Á, cụ thể là chúng tôi vừa khai trương trụ sở mới tại Hồng Kông. Hiện nay, thú sưu tầm ở Đông Nam Á đang phát triển nhanh chóng nên đây sẽ là thời điểm vàng để Phillips tiếp cận thị trường đầy tiềm năng này. Với bề dày kinh nghiệm và chuyên môn của Lan Vy trong lĩnh vực tư vấn chiến lược ngành hàng cao cấp, chúng tôi kỳ vọng Lan Vy sẽ cùng với đội ngũ Phillips hiện thực hóa những kế hoạch sắp tới của chúng tôi dành cho thị trường châu Á”.

Trần Lan Vy, Chuyên gia cố vấn – đại diện Phillips tại Việt Nam, chia sẻ, “Với sự phát triển của công nghệ và mạng xã hội, thú sưu tầm hiện đã ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam. Thị trường nghệ thuật và ngành hàng cao cấp đã có nhiều thay đổi vượt bậc trong những năm gần đây. Không chỉ giới hạn trong việc ủng hộ nghệ sĩ trong nước, nhiều nhà sưu tầm nghệ thuật dày dặn kinh nghiệm của Việt Nam còn có nhu cầu tìm kiếm những kiệt tác từ các nghệ sĩ quốc tế. Một thế hệ nhà sưu tầm mới của Việt Nam đang không ngừng học hỏi và săn đón những xu hướng sưu tầm nghệ thuật toàn cầu. Tôi rất vinh dự khi được tham gia đồng hành cùng Phillips, và tôi cũng muốn đưa các góc nhìn đa chiều của nghệ thuật thế giới đến với những nhà sưu tầm tại Việt Nam”.

Nhìn lại vị thế của Phillips ở Đông Nam Á, các giao dịch từ các nhà sưu tầm trong khu vực tại phiên đấu giá toàn cầu đã tăng 1076% kể từ khi công ty ra mắt tại châu Á vào năm 2015. Phillips đang tiếp tục thành công thu hút người tham dự mới ở Đông Nam Á, và trong 6 tháng đầu năm 2023, hơn 30% khách hàng tham gia đấu giá trong khu vực đều là các nhà sưu tầm mới.

Quyết định bổ nhiệm Lan Vy trở thành Chuyên gia cố vấn – đại diện Phillips tại Việt Nam, là một phần quan trọng trong chiến lược mở rộng sự hiện diện của thương hiệu Phillips tại Đông Nam Á. Cùng đưa Phillips tăng trưởng ấn tượng tại khu vực là nhóm điều hành, bao gồm Christine Fernando, Đại diện khu vực tại Singapore, Vivi Yip và Rika Dila, những Chuyên gia cố vấn cấp cao tại Jakarta và Bangkok. Thúc đẩy tăng trưởng ở Đông Nam Á cùng với Phòng Phát triển Kinh doanh là bà Sandy Ma, Chuyên gia Quốc tế mảng Nghệ thuật Thế kỷ 20 và Đương đại; và Cristel Tan, Chuyên gia Quốc tế mảng Trang sức. Trong tháng 10, nhà đấu giá Phillips sẽ tổ chức sự kiện đầu tiên tại Việt Nam, giới thiệu và mở bán những tuyệt tác đồng hồ đến những nhà sưu tầm trong nước.

GIỚI THIỆU VỀ PHILLIPS

Phillips là nền tảng hàng đầu thế giới về trao đổi thương mại các tác phẩm nghệ thuật tinh hoa của thế kỷ 20 và 21, gồm tranh ảnh, ấn bản, đồng hồ và trang sức. Phillips thường tổ chức các phiên đấu giá và triển lãm tại New York, London, Geneva và Hồng Kông. Phillips cung cấp nền tảng đấu giá trực tuyến để người tham dự có thể truy cập ở mọi nơi trên thế giới. Ngoài việc hỗ trợ giao dịch mua và bán thông qua các phiên đấu giá, Phillips còn tổ chức các buổi đấu giá riêng tư và cung cấp dịch vụ thẩm định, định giá và các dịch vụ tài chính khác.


 
Back to top