Nghệ thuật

Out And Out – Art Media: Dự án nghệ thuật lần đầu ra mắt tại Việt Nam

Mar 27, 2019 | By admin

Out And Out – Art Media, dự án nghệ thuật đi theo mô hình các trang online văn hóa hiện đại trên thế giới như: Dazed & Confused, Nowness, V… lần đầu tiên ra mắt tại Việt Nam với nội dung thuần Việt, dành riêng cho người Việt.

Dự án được sáng lập bởi 2 người trẻ học chuyên ngành về Nghệ thuật tại Pháp, từng làm việc ở Pháp và Việt Nam.

Trang nghệ thuật online Out And Out cập nhật các thông tin liên quan đến xu hướng nghệ thuật thế giới, cung cấp nội dung chuyên sâu diễn đạt theo lối văn phong dễ hiểu, cùng các bài viết phê bình bằng giọng văn trung lập về các sự kiện nghệ thuật tại Việt Nam. Đối tượng bạn đọc mà Out And Out hướng đến, đặc biệt có thế hệ millennials.

Out And Out ra đời với mong muốn rút ngắn khoảng cách giữa các thế hệ, bằng cách mang tới kiến thức văn hóa và nghệ thuật đúng đắn cho tất cả mọi người thông qua văn hóa đọc.

Nhân sự kiện ra mắt Out And Out, Idea Workshop “Kích hoạt tư duy nghệ thuật” cũng sẽ diễn ra, mở đầu cho chuỗi các hoạt động của trang nghệ thuật Out And Out – Art Media.

Ba diễn giả khách mời sẽ đại diện cho 3 lĩnh vực: Trần Lương (Nghệ thuật thị giác), Lương Đình Dũng (Phim điện ảnh), Đồng Quang Vinh (Âm nhạc). Mỗi vị khách mời đều có những ảnh hưởng cụ thể trong mỗi lĩnh vực mà họ theo đuổi, cũng như tư duy nghệ thuật tự do và phóng khoáng.  

“Workshop ý tưởng” này sẽ đưa người tham gia vào những câu chuyện, những cảm xúc, suy nghĩ, trải nghiệm “chưa bao giờ kể” trong quá trình sáng tạo nghệ thuật của những nghệ sĩ khách mời. Qua đó, workshop giúp độc giả hiểu và cảm một cách sâu sắc tâm tư của người nghệ sĩ và cách hình thành nên tư duy nghệ thuật của họ. Nhờ vậy, công chúng sẽ mang theo mình những “tư duy mới” trong việc sáng tạo hoặc nhìn ngắm một tác phẩm nghệ thuật khi bước ra khỏi “workshop ý tưởng” này.

Idea Workshop sẽ diễn ra từ 19h – 20h30 các ngày Thứ tư 03/04/2019, Thứ năm 04/04/2019 và Thứ ba 09/04/2019 tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace, 24-26 Tràng Tiền (Hà Nội).

Bài: KIRI


 
Back to top