Nghệ thuật

Triển lãm Sắc Xuân: Những gam màu tươi mới từ Huế gửi tặng Hà Tĩnh

Jan 26, 2022 | By Trang Ps

Sắc Xuân là một triển lãm ngẫu hứng của ba họa sĩ đến từ vùng đất cố đô Huế: Trần Vĩnh Thịnh, Võ Văn Quý, Nguyễn Vũ Lân gởi đến vùng đất Hà Tĩnh thân thương, góp mặt những tác phẩm mới, khơi gợi chút xuân sắc đến với công chúng yêu hội họa nơi đây.

VÙNG XANH, Acrylic, 100 x 100cm, Trần Vĩnh Thịnh

Ba họa sĩ với ba phong cách khác nhau, cùng với mong muốn chia sẽ những tác phẩm của mình đến một vùng đất mà ít khi các triển lãm hội họa đương đại được diễn ra ở đây. Tâm nguyện đẹp đẽ của các họa sĩ từ Huế như một cành mai nho nhỏ góp vào một chút trời xuân trong lòng thành phố Hà Tĩnh. Triển lãm được trưng bày trong không gian sang trọng của khách sạn Eagle, 268 đường Trần Phú, Phường Nguyễn Du và diễn ra từ ngày 27 tháng 1 đến ngày 6 tháng 2 năm 2022.

Những sắc màu hy vọng

Loạt tranh này của họa sĩ Trần Vĩnh Thịnh đánh dấu thời điểm anh “kết thúc” sắc vàng đặc trưng để đến với những họa sắc khác biệt và độc đáo. Màu xanh trong veo pha chút đen huyền bí, nhấn nhá những vàng, đỏ, cam… tạo nên một thế giới trừu tượng vừa huyền bí vừa thơ mộng. Sự khéo léo mà tự nhiên trong kỹ thuật tạo màu, tạo hình đã mở ra một bước chuyển tiếp đáng chờ đợi.

Tác phẩm Phiêu du, Năm sáng tác 2021, Họa sỹ Võ Văn Quý

Cũng là một Sắc Xuân trừu tượng nhưng năng lượng trong tranh của Võ Văn Quý vừa mãnh liệt vừa pha chút trầm mặc. Hai cung bậc tưởng chừng trái dấu nhưng lại mang đến ấn tượng thị giác hài hòa mà riêng biệt. Màu nóng lẫn màu lạnh mà Quý dùng như “rực lên” đầy táo bạo để ẩn hiện trong đó một thế giới huyền bí mời gọi trí tò mò của người thưởng thức.

Phong cảnh của Nguyễn Vũ Lân vừa hiền hòa lãng mạn, vừa cổ kính xa xăm. Phối màu của Lân dù mạnh mẽ nhưng mang đến sự cân bằng hòa nhã, mà qua đó, người xem dễ bị gây ấn tượng ngay từ ánh nhìn đầu tiên.


 
Back to top