DINING LIBRARY

3 điều thực khách millennial mong đợi ở các nhà hàng sang trọng

Sep 12, 2020 | By Stephanie Nguyen

Nếu như trước đây, việc nâng tầm trải nghiệm nhà hàng thường chỉ gắn với nâng cao chất lượng, thì ngày nay, thước đo đang dần thay đổi. Khách hàng mong muốn được trải nghiệm ẩm thực nguyên bản, đơn thuần, bớt kiểu cách và khoe khoang.

Ẩm thực cao cấp không còn giống như trước.

Chứng kiến từng chặng đường phát triển ẩm thực không chỉ của các nhà hàng trong hệ thống mà còn xu hướng ẩm thực, trên thế giới cũng như tại Việt Nam, chúng tôi chia sẻ 03 điều mà thực khách ngày nay, đặc biệt là giới millennial, tìm kiếm khi nói đến ẩm thực sang trọng.

Tất cả đều muốn có sự thân mật 

Đầu tiên, những khách hàng trẻ với túi tiền dày cộp không còn thích trải nghiệm ẩm thực kiểu cách nữa. Ông Gunewardena chia sẻ: “Tất cả mọi người đều muốn có sự thân mật. Nhiều thực khách yêu cầu loại rượu vang tốt nhất lại là những anh chàng công nghệ phủ mình trong quần jean và áo phông đơn giản. Họ không muốn xem nhà hàng là nơi nhiều quy tắc đáng sợ và sẽ thấy thư giãn hơn với sự thoải mái, gần gũi trong cung cách phục vụ.”

Mỗi món ăn là một câu chuyện và hãy kể đúng cách  

Việc hướng đến tự nhiên và nguồn gốc, câu chuyện ẩm thực thay cho chú tâm vào nghệ thuật tinh xảo đang là xu hướng thứ hai của ẩm thực hiện đại. Khách hàng có nhu cầu hiểu biết nguồn gốc thực phẩm họ ăn đến từ đâu. Tuy nhiên, họ không muốn được nói lí thuyết. Gunewardena giải thích thêm về điều này: “Những thực khách tại các nhà hàng farm-to-table không muốn biết câu chuyện dài dòng lê thê đằng sau, như người nông dân thức dậy và làm việc như thế nào. Họ chỉ muốn chắc chắn rằng món thịt trên đĩa của họ có chất lượng tốt nhất và được chế biến hoàn hảo nhất.”.

Đẹp mắt và chất lượng món ăn là trên hết 

Cuối cùng mới là chất lượng. Bởi ẩm thực cao cấp, suy cho cùng vẫn phải đem đến chất lượng tuyệt vời cho khách hàng. Thực khách hiện đại sẽ thích những món ăn được trình bày đẹp mắt nhưng nấu đơn giản. “Họ không đến nhà hàng để xem đầu bếp thông minh như thế nào. Họ chỉ thích thưởng thức những món ăn tuyệt với nguồn gốc rõ ràng và những món đơn giản được xử lí khéo léo. Một miếng cá hay miếng thịt bài trí gọn gàng đẹp mắt sẽ ghi điểm hơn một công thức điên rồ nào đó chưa từng nghe nói đến.”.

Chắc chắn đâu đó vẫn sẽ có những người yêu thích ẩm thực phân tử, tuy nhiên đó không phải cách thế giới đang vận hành.


 
Back to top