DINING LIBRARY

Hai đầu bếp Michelin tiếp quản nhà hàng của Louis Vuitton tại Saint Tropez

Sep 28, 2023 | By Luxuo Vietnam

Tháng 8 vừa qua, Louis Vuitton đã trao quyền tiếp quản nhà hàng bên tại khách sạn White 1921 ở Saint Tropez cho đầu bếp Arnaud Donckele, từng được vinh danh sao Michelin và đầu bếp Maxime Frédéric.

Đầu bếp Arnaud Donckele và Maxime Frédéric sẽ tiếp quản nhà hàng Louis Vuitton tại khách sạn White 1921. Ảnh: Tatler Asia

Hai đầu bếp không chỉ là những cộng sự ăn ý trong công việc mà ngoài đời họ là những người bạn đồng hương với nhau. Cả Arnaud Donckele và Maxime Frédéric đều sinh ra ở vùng ngoại ô Normandy xinh đẹp, nơi nuôi dưỡng tâm hồn yêu ẩm thực và hương vị biển cả. Trước khi kết hợp trong vai trò mới này, Arnaud Donckele từng là bếp trưởng của nhà hàng La Vague d’Or tại Cheval Blanc St-Tropez và Maxime Frédéric là giám đốc quản lý cửa hàng cà phê, chocolate của Louis Vuitton tại triển lãm LV DREAM ở Paris.

Giống như những người nghệ nhân cần mẫn chế tác ra các sản phẩm mang nhiều giá trị của Louis Vuitton, hai đầu bếp cũng dành nhiều tâm huyết vào việc tìm kiếm nguồn nguyên liệu chất lượng và tôn vinh nền tảng ẩm thực truyền thống địa phương.

Họ đã cùng nhau sáng tạo thực đơn mang hương vị Địa Trung Hải với những món bánh ngọt hấp dẫn như brioche tinh tế cùng hương hoa cam có lớp phủ giòn kèm chữ lồng Louis Vuitton. Món ăn dùng kèm với kem sorbet đựng trong cốc Dolce Vita mang tính biểu tượng kết hợp hương vị của ba loại kem. Các món chính bao gồm sushi chế biến với cơm Camargue mang đến trải nghiệm umami độc đáo, ăn cùng ceviche cá tráp biển, cá St.Peter và các loại cá khác của địa phương. Những rau củ đi kèm cũng đều được trồng tự nhiên tại khu vườn vùng Provencal từ atiso, cà tím, quả phỉ đến cà chua.

Thực đơn thể hiện đúng tinh thần khám phá phiêu lưu của Louis Vuitton. Một số gợi ý trong hành trình khám phá ẩm thực tại nhà hàng Louis Vuitton mà bạn không nên bỏ qua như mỳ ống chanh Ý nhồi nấm cục, bánh tartate tôm tẩm gia vị tinh tế và sườn cừu chế biến theo phong cách Ma rốc.

Thu Thảo – Theo Elite traveler

 
Back to top