Phong cách

Dior tái hiện thời trang nữ quyền trong buổi trình diễn tại Paris

Mar 03, 2022 | By Ton Binh

Maria Grazia Chiuri, giám đốc sáng tạo của thương hiệu Dior, đã đưa ra cách nhìn của nam giới thông qua các bức tranh sơn dầu chân dung phụ nữ. Từ đó, làm nổi bật vai trò nữ quyền trong bộ sưu tập lần này.

Khởi động tuần lễ thời trang Paris Thu – Đông 2022-2023, Dior đã đem đến không gian nghệ thuật với những bức hoạ chân dung phụ nữ qua nhiều thế kỷ. Bảo tàng Lourve cổ kính là địa điểm được Dior lựa chọn trình diễn bộ sưu tập lần này.

Ngay đại sảnh, kiệt tác sắp đặt của danh hoạ Leonardo da Vinci có tên: “Lady with an Ermine” đã thu hút sự quan tâm của những ngôi sao nổi tiếng như Rihanna, người mẫu Elle Macpheron…

Rihanna tham dự bộ sưu tập thời trang Dior Ready To Wear Fall / Winter 2022-2023. Ảnh: AP.

Mở màn là những thiết kế với tông đen chủ đạo, găng tay da sáng màu gợi lên phong cách thế kỷ 18. Chiếc áo khoác màu bạc, điểm nhấn bởi đường gân tối màu thể thao gợi hình ảnh chiến binh Nhật Bản. Chiuri muốn thể hiện tinh thần vùng lên của những người phụ nữ vốn bị đè nén quá lâu.

Trong buổi trình diễn lần này, nhà mốt Dior cũng ra mắt bộ sưu tập của thương hiệu Off-White  sau sự ra đi của nhà thiết kế người Mỹ Virgil Abloh, như một sự tôn vinh với tài năng của anh. Theo đó, bộ sưu tập có tên “Spaceship Earth” phù hợp với chủ đề giữa các vì sao. Những ngôi sao hàng đầu đã diện thiết kế của Virgil Abloh bao gồm: A $ AP Rocky, Rihanna, Idris Elba và Pharrell Williams.

Kaia Gerber mặc một tác phẩm trong bộ sưu tập thời trang Off-White Ready To Wear Fall/Winter 2022-2023. Ảnh: AP.

Thu Thảo – Theo AP


 
Back to top