Sống

The Brix: Nhà hàng đậm phong cách nhiệt đới tươi mát ở Thảo Điền

Mar 16, 2021 | By Trang Ps

Tựa như ốc đảo nghỉ dưỡng xanh tươi tốt, The Briz là nhà hàng chuẩn phong cách nhiệt đới tọa lạc ở Thảo Điền, Quận 2 của Tp.HCM.

Ý tưởng dự án là tạo ra không gian ngoài trời được làm mát thông qua thiết kế thụ động. Nhà hàng với sức chứa 120 khách sở hữu một hồ bơi mát lành và khu vườn nhiệt đới xanh tươi tốt. Thiết kế bức tường theo chu vi cho phép không khí đi qua, tạo thông gió chéo từ bể bơi lạnh ra đường nóng, từ đó làm mát trung tâm.

Hình dạng cong và hữu cơ của giàn che được thiết kế để tạo ra mối liên kết giữa tòa nhà và cảnh quan. Nhờ cách tiếp cận này, nhiều góc tràn đầy sức sống bắt đầu xuất hiện khắp dự án, cho phép cảnh quan bao trùm không gian và làm sạch không khí xung quanh nhà hàng.

Gỗ và gạch gốm có nguồn gốc địa phương là những vật liệu được lựa chọn để tạo hình cho công trình, thể hiện mối liên kết với các vật liệu xây dựng truyền thống ở miền Nam Việt Nam. Từ hoa văn đến cảnh quan địa phương, tất cả chất liệu được sử dụng ở The Brix đều được tìm thấy trong kiến trúc bản địa Việt Nam.

Cách tiếp cận và phương pháp xây dựng lấy từ thời kỳ công nghiệp hóa của đất nước, với ý định kết nối Sài Gòn truyền thống và hoài cổ với Sài Gòn hiện đại hôm nay. Phong trưng bày Momentum Living thuộc tòa nhà tân thuộc địa Pháp hiện có. Cách tiếp cận là phá vỡ hoàn toàn kiến trúc khuôn mẫu hiện có và tương phản với thiết kế tươi tốt đậm màu sắc nhiệt đới của The Brix.

Thiết kế nội thất công nghiệp toát lên vẻ đẹp tối giản. Các cửa sổ lớn mở ra làm sáng không gian và tạo ra hiệu ứng bóng giữa nội thất và cảnh quan xung quanh. Với thiết kế này, đội ngũ kiến trúc sư StudioDuo Architecture đã thành công trong việc tạo ra “cuộc chơi chất liệu” giữa bóng tối và ánh sáng.

Ảnh: Đỗ Sỹ


 
Back to top