Xe & Du thuyền

Aston Martin DB12: Siêu GT đầu tiên trên thế giới”.

May 26, 2023 | By Nguyen Huu Hon

Sau thời gian dài chờ đợi, Aston Martin đã chính thức ra mắt mẫu xe thể thao DB12. Hãng xe đến từ Anh Quốc cho biết đây là mẫu “siêu GT đầu tiên trên thế giới”.

Aston Martin DB12 ra mắt đúng vào thời điểm kỷ niệm 110 năm thành lập thương hiệu có trụ sở tại Gaydon, cũng như 75 năm ra mắt dòng DB danh tiếng này.

So với DB11, Aston Martin DB12 sở hữu thiết kế lưới tản nhiệt 6 nan ngang cỡ lớn. Thiết kế này khá tương đồng với mẫu V12 Vantage hay V12 Speedster.

Aston Martin gọi đây là mẫu “siêu GT” đầu tiên trên thế giới. Tính tiện nghi được thể hiện qua kích thước khi bề ngang cơ sở tăng thêm 6 mm ở cầu trước và 22 mm ở cầu sau.

Chiếc xe được vinh dự mang logo Aston Martin thiết kế mới nhất. Khách hàng có thể lựa chọn giữa hàng trăm màu sơn khác nhau do đội ngũ Q by Aston Martin mang đến.

Điểm nổi bật tại thiết kế phần đầu xe là cụm đèn LED hoàn toàn mới, được cấu thành từ các thanh LED chiếu sáng tương tự siêu xe đường đua Aston Martin Vulcan.

Ngoại thất có thể được cá nhân hóa thông qua nhiều kiểu thiết kế mâm hợp kim 21 inch màu Gloss Silver, Satin Platinum, Satin Black, Satin Black Diamond hay Satin Bronze.

Đĩa phanh được làm từ gang, với kích thước 400 mm ở cầu trước và 360 mm ở cầu sau. Khách hàng có thể lựa chọn đĩa phanh hiệu năng cao bằng carbon-ceramic (CCB).

Gương chiếu hậu không viền cũng là một thiết kế mới đáng chú ý. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể nâng cấp gói ngoại thất ốp sợi carbon tại nhiều vị trí.

Cửa sổ phụ được kết nối trực tiếp với kính chắn gió phía sau thông qua cột C cách điệu là một điểm thay đổi tinh tế trên mẫu grand touring này.

Trong khi đó, phần đuôi của DB12 không có quá nhiều sự khác biệt so với DB11. Xe vẫn sử dụng cụm đèn hậu với dải LED mỏng, bổ sung thêm dòng chữ Aston Martin cỡ lớn.

Nội thất của Aston Martin DB12 được cải tiến mạnh mẽ cả về thiết kế lẫn những công nghệ mới, thay thế cho hệ thống cũ vốn chia sẻ chung với Mercedes-Benz.

Người lái có thể tùy chỉnh các tính năng vận hành và tiện nghi thông qua màn hình cảm ứng trung tâm 10.25 inch, hỗ trợ kết nối Apple Carplay và Android Auto, nâng cấp phần mềm không dây OTA, điều khiển bằng giọng nói…

Theo: Zing 


 
Back to top