Phong cách

Horsebit 1955 – Gucci mang trở lại chiếc túi biểu tượng cách đây 6 thập kỉ

Apr 17, 2020 | By Nguyen Huu Hon

Là dấu ấn xuyên suốt trong dòng chảy sáng tạo của Alessandro Michele, chủ nghĩa chiết trung và cuộc tái sinh các di sản cổ điển trong kho lưu trữ thương hiệu Gucci tiếp tục mang đến diện mạo mới cho mẫu túi Horsebit (Hàm Thiếc Ngựa) 1955.

“Thời trang có đang sống đúng sứ mệnh của nó không? Hay nó đang biến bản thân thành một công cụ của chiến tranh? Thời trang còn có thể tôn vinh tinh thần tự do, bứt phá và ngông cuồng, tự giải phóng nó và hoàn toàn độc lập không? Hoặc chính nó cũng dần trở nên một bộ máy tinh chế của các nhóm thị trường tự do mới? Hay giá trị của tự do mà nó đại diện đã bị biến thành hàng hóa và công cuộc giải phóng cuối cùng trở thành lời hứa bị quên lãng?” Alessandro Michele chia sẻ vài suy ngẫm trước show diễn Gucci Thu-Đông 2020.

Gucci 1955 Horsebit
Gucci 1955 Horsebit

Được ví như cuộc thanh tẩy khỏi những lớp bụi quá khứ, bộ sưu tập túi xách Horsebit 1955 quay trở lại và mang đến phiên bản trắng tinh tuyệt đẹp. Sau đó, nó gây choáng ngợp với bảng màu rực rỡ, đầy sức sống được tô điểm bởi phong cách đặc trưng của Michele thông qua họa tiết đồ họa, mẫu monogram biểu tượng, da cá sấu bóng loáng,… Ngay giữa trung tâm mặt trước là chi tiết Hàm Thiếc Ngựa bằng kim loại vàng.

Đối với các dòng phụ kiện, cuộc hồi sinh mẫu túi Horsebit 1955 càng củng cố thêm luận điểm rằng nhà mốt đang tích cực mang đến cuộc sống mới cho các di sản thông qua kiểu dáng, chất liệu và màu sắc mới, nhưng vẫn giữ được các đặc điểm thống nhất với phiên bản cách đây hơn 6 thập kỷ.

Gucci 1955 Horsebit
Gucci 1955 Horsebit
Gucci 1955 Horsebit
Gucci 1955 Horsebit

Từ các biến thể bằng da bóng cổ điển đến những khẩu hiệu kỳ lạ như “Gucci Orgasmique” và “BOUTIQUE” được in trên nền monogram GG đều được thừa hưởng từ các đặc điểm của phiên bản 1955.

Dây đeo bằng da có thể tháo rời cho phép chiếc túi dễ dàng phối hợp với nhiều kiểu trang phục khác nhau, có thể đeo vai hoặc cầm trên tay. Ngoài ra, khóa kéo đôi giúp chiếc túi mở rộng tối đa từ đỉnh đến đáy túi và giúp bạn dễ dàng lấy vật dụng bên trong các ngăn chứa khác nhau.


 
Back to top