Wedding

LUXUO Mùa Cưới: Những người lưu giữ khoảnh khắc hạnh phúc

Oct 12, 2021 | By Nguyen Huu Hon

Nhiếp ảnh gia là người giúp lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của các cặp đôi, chuyên gia làm hoa cưới là người tôn vinh thêm thời khắc rạng ngời của lễ cưới. Cùng LUXUO lắng nghe những lời chia sẻ và lời khuyên về ảnh cưới từ hai nhiếp ảnh gia và chuyên gia hoa cưới trong chuyên đề LUXUO Wedding kỳ này. 

Nhiếp ảnh gia Minh Phạm 

Anh đã dành niềm đam mê cho những bộ ảnh cưới thế nào?

Trước khi đỗ ĐH thì mình được gia đình tặng 1 chiếc máy ảnh Nikon D90 – đây cũng là chiếc máy ảnh đầu tiên. Lúc đầu, mình chỉ coi việc chụp ảnh như một sở thích khi rảnh rỗi, chủ yếu chụp ảnh đời sống hàng ngày quanh mình, gia đình, bạn bè.

Có lần mình được một người bạn rủ đi cùng hỗ trợ anh chụp ảnh cưới, mình bắt đầu thấy thú vị và bị lôi cuốn bởi việc ghi lại những hình ảnh về tình yêu của các cặp đôi. Từ đó, mình bắt đầu học hỏi, từ những người bạn đồng nghiệp giàu kinh nghiệm, đầy đam mê, luôn sẵn sàng chia sẻ. Từ đó, mình phát triển dần công việc này.

Kỷ niệm nào khó quên trong nghề với anh?

Có lẽ bộ ảnh làm mình nhớ và tự hào nhất là bộ ảnh chụp tại Đại Lãnh – Cực Đông của đất nước, bộ ảnh Elopement wedding đầu tiên cho cặp đôi Bella – Jeroen. Tại đây, hai anh chị đã tổ chức một đám cưới nhỏ chỉ có vỏn vẹn năm vị khách mời là những người bạn thân của chị Bella. Đó là 1 đám cưới nhỏ xinh nhưng đầy ý nghĩa với bất kỳ ai được chứng kiến.

Theo anh làm sao để các cặp đôi có được những tấm hình hoàn hảo cho ngày cưới?

Các cặp đôi nên cân nhắc về concept mà mình mong muốn, để có thể lựa chọn cho mình những studio hay các freelance photographer phù hợp nhất. Bên cạnh đó, các cặp đôi nên chụp trước lễ cưới của mình khoảng 2-3 tháng là phù hợp.

Bên cạnh nhiếp ảnh, anh còn có những sở thích và kế hoạch gì?

Ngoài nhiếp ảnh, mình thích đi du lịch. Mỗi năm mình đều dành dụm để đi đâu đó, khám phá và trau dồi thêm vốn kiến thức cho bản thân cũng như có thêm những cái nhìn mới để phục vụ cho công việc hiện tại của mình. Trong thời gian này mình đang tập trung định hướng lại bản thân và phát triển đứa con tinh thần của mình là Mer Photography.

Nhiếp ảnh gia Kiếng Cận 

Anh đã dành niềm đam mê cho những bộ ảnh cưới thế nào?

Với ảnh cưới, tôi có thêm cơ hội kể về những câu chuyện tình yêu đẹp của những cặp đôi bằng hình ảnh một cách chân thật, sống động nhất. Tôi luôn dành nhiều thời gian và nuôi dưỡng cảm xúc của mình cho việc chụp ảnh cưới. Từ phía bên kia ống kính, tôi cảm thấy rằng cuộc sống này có rất nhiều câu chuyện tình yêu ngọt ngào và đáng ngưỡng mộ…

Anh còn nhớ về những bức ảnh cưới cho đám cưới nào đó thật ý nghĩa chưa?

Có cặp đôi tôi đã chụp cách đây 15 năm, họ quay lại chụp ảnh kỷ niệm cưới cùng con cái cứ mỗi 5 năm 1 lần. Họ kể tôi nghe rằng: Có vài lần cuộc sống vợ chồng không hòa thuận tưởng chừng như không thể gắn bó cùng nhau, nhưng tình cờ một hôm mở quyển album cưới ra xem và nhìn tấm ảnh cưới treo trên tường nhà do tôi chụp, cả hai bỗng nhớ lại giây phút ban đầu đó và như có sự kết nối đủ để tha thứ cho nhau, giúp họ gắn bó trở lại. Họ sinh con, rồi mong muốn sau này khi con mình lớn có đám cưới thì chính tôi cũng là người chụp ảnh cưới cho con họ.

Chia sẻ của anh về xu hướng ảnh cưới năm nay?

Hình ảnh cưới tinh tế, sang trọng, thanh lịch sẽ là xu hướng trong năm 2021. Phong cách tự nhiên, mang giá trị lưu giữ lâu dài về cảm xúc, con người, trang phục, make up, khung cảnh, ánh sáng,… tất cả sẽ được các nhiếp ảnh chú ý nhiều hơn tạo nên một bộ ảnh cưới lãng mạn, trang nhã, hài hòa và có những dấu ấn riêng biệt của mỗi cặp đôi.

Ngân sách cho ảnh cưới thường phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Tuỳ vào ngân sách mà mỗi cặp đôi sẽ có những lựa chọn phù hợp, ví dụ người chụp là những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, những studio uy tín luôn cho ra sản phẩm chất lượng là nơi đáng tin cậy. Chúng ta có thể cân đối chụp tại studio để tránh tốn nhiều chi phí nếu đi xa.

Anh có thể chia sẻ đôi chút về những dự định sắp tới?

Tôi đang dự kiến sẽ có buổi triển lãm ảnh của riêng mình và đang thực hiện quyển sách ảnh ra mắt trong năm sau.

Florist Jon Đặng 

Anh đã dành niềm đam mê cho những bông hoa cưới thế nào? Đã có ai chia sẻ với anh về ý nghĩa của công việc này?

Với tôi, bản thân những bông hoa, chiếc lá là tuyệt tác của tạo hoá. Chúng góp phần không nhỏ để làm nên sự hoàn hảo trong ngày cưới. Khách hàng là những người đã truyền lửa và cảm hứng cho tôi rất nhiều về công việc này, họ chia sẻ, dành cho tôi những lời khen hay góp ý. Họ như những người thầy rất khó tính trên con đường tôi đang bước đi, để tôi nhận ra được những ý nghĩa tuyệt đẹp của công việc làm hoa.

Chia sẻ của anh về xu hướng chọn hoa cưới trong năm nay?

Đối với nhìn nhận của cá nhân tôi và phong cách tôi tạo dựng về xu hướng hoa cưới vẫn luôn xuyên suốt đó chính là cách làm hoa đương đại.

Sự giao thoa giữa cổ điển và hiện đại, tinh thần thể hiện hoa bay bổng tự nhiên phóng thoáng. Màu sắc và lựa chọn chất liệu hoa tươi sẽ làm nên linh hồn của lễ cưới, chính vì điều đó tôi luôn tìm tòi ra công thức riêng cho mình để cùng khách hàng xây dựng câu chuyện ý nghĩa cho ngày trọng đại.

Anh có lời khuyên nào giúp tiết kiệm ngân sách cho hoa trang trí tiệc cưới?

Cô dâu chú rể phải hiểu rõ được các hạng mục để trang trí tiệc cưới là những gì, trước khi trang trí cần lên ý tưởng rõ ràng. Hoa tươi thường tốn nhiều ngân sách. Với ngân sách ít, nhưng vẫn muốn trang trí hoa tiệc cưới, bạn có thể sử dụng hoa lụa để thay thế hoa tươi.

Processed with VSCO with f2 preset

Anh có thể chia sẻ đôi chút về bản thân và những dự định, công việc sắp tới?

Tôi chán ghét sự nhàm chán và không thay đổi. Sắp tới, tôi dự định mở những workshop chia sẻ thật nhiều kiến thức về ngành hoa mà tôi chắt lọc được trong những tháng năm làm nghề với những bạn trẻ.


 
Back to top