Không gian sống

LUXUO Home: Những rung cảm đặc biệt trong một căn hộ hiện đại

May 08, 2021 | By Trang Ps

Tiếp cận công trình từ góc nhìn của một người nghệ sĩ có phong cách lãng mạn, nhẹ nhàng và tinh tế, kiến trúc sư Trần Lê Quốc Bình cùng đội ngũ thiết kế vừa hoàn thành xong một căn hộ mang đến ít nhiều rung cảm đặc biệt.

Giữ nguyên trần nhà xi măng trắng mang tính thô sơ với những đường ống lớn nhưng toát lên thẩm mỹ hiện đại, đội ngũ kiến trúc sư đặt yếu tố chỉn chu trong từng chi tiết, bố cục hài hòa nhưng không kém phần trang nhã, tất cả toát lên nguồn năng lượng tĩnh tại cho toàn bộ không gian.

Trên các mảng tường trắng mịn là những bức tranh nghệ thuật, ô cửa vòm làm không gian thêm phần mềm mại, gác lửng được lắp đặt một giá sách và vật dụng ở phía dưới tăng thêm tính gọn gàng và ngăn nắp về mặt tổng thể.

Ánh sáng dịu nhẹ của đèn tạo sự tương phản giữa mảng sáng và tối,  góp phần làm nên vẻ tĩnh-êm cho không gian sống. Trong khi đó, vào ban ngày, các ô cửa sổ được mở tung cung cấp ánh sáng tự nhiên, rèm cửa mỏng manh có tác dụng ngăn lượng ánh sáng lớn mà vẫn đảm bảo sự riêng tư.

Một trong những điều ấn tượng nhất của căn hộ này là việc kết hợp màu sắc khá đơn giản nhưng toát lên vẻ sang trọng. Cạnh bên màu nóng như nâu, cam là những màu tươi mát như trắng và xanh. Nội thất công trình cũng được tuyển chọn một cách kỹ lưỡng, với phần “điêu khắc” tối giản và mềm mại.

Phòng tắm trang nhã ưu tiên ánh sáng mặt trời, với phần gạch hoa văn trắng xám mang đến cảm giác thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng.

Ảnh: Quang Dam


 
Back to top