Không gian sống

Nghệ sĩ Ai Weiwei thiết kế một căn nhà tối giản tại Salt Point

Jul 27, 2021 | By Trang Ps

Nghệ sĩ Ai Weiwei và nhà thiết kế Suchi Reddy vừa bắt tay xây dựng một dinh thự tối giản ở Salt Point, NY, nổi bật với khối hình góc cạnh độc đáo.

Khối hộp nhô lên từ ngọn đồi xanh trập trùng ở Salt Point, New York. Đây là phần mở rộng đậm chất nghệ thuật cho một dinh thự hiện có.

Khối kiến trúc tối giản này là một bổ sung đặc biệt cho cụm gian nhà lục giác của công trình ban đầu, từ đó tạo nên một khu phức hợp trông giống như một “bữa tiệc” hình học thú vị.

Suchi Reddy, nhà sáng lập studio Reddymade, chia sẻ: “Phần mở rộng này được thiết kế để tôn vinh nét đẹp tối giản, không chỉ phản ánh qua ngôn ngữ đồ họa mà còn ở tính trọng yếu. Ngoại thất kim loại tạo nên những góc cạnh sắc nét và đảm bảo tuổi thọ.”

Dự án bao gồm hai phòng ngủ và một không gian sinh hoạt ở trung tâm. Các phòng ngủ chạy dọc hai bên không gian chung. Các bề mặt trắng sạch sẽ và sắc nét bên trong hướng sự tập trung vào những tác phẩm nghệ thuật nằm rải rác xung quanh, trong khi những ô cửa sổ lớn thu hút ánh nhìn về khu vườn và thiên nhiên tràn đầy sức sống ở bên ngoài.

Studio có ý giữ một bảng màu vật liệu tối thiệu để tạo ra một không gian sống trung tính và nhẹ nhàng, làm nổi bật những tác phẩm nghệ thuật và đồ nội thất từ bộ sưu tập riêng của khách hàng.

Weiwei và Reddy chia sẻ cách tiếp cận tương tự đối với nghệ thuật và niềm yêu thích đối với thơ ca. Điều này khiến cuộc hợp tác trở nên đồng điệu hơn. Cả hai đều coi tối giản là lối thoát phù hợp trong thời đại hôm nay, đặc biệt là hữu ích với nhu cầu của khách hàng.

“Sự đơn giản và rõ ràng về mặt ý niệm khiến dự án trở nên đặc biệt. Phần mở rộng này tạo cảm giác về một tác phẩm điêu khắc, nhưng đồng thời cũng không phải là món đồ trưng bày.” – Reddy kết luận.


 
Back to top