Không gian sống

Nhà Trắng: Tan trong màu nắng

Jan 19, 2022 | By Trang Ps

Công trình trên diện tích 5x18m này là nơi cư ngụ của bốn thành viên, một cặp vợ chồng trẻ mới du học trở về và đang sống cùng bố mẹ. Họ mong muốn có một ngôi nhà mang nét riêng, thể hiện cá tính cũng như suy niệm mới về không gian và cuộc sống. 

“Yêu màu trắng và những đường cong” là tuyên bố chủ đạo của dự án, để từ đó, nó trở thành một chủ đề thú vị và đầy cảm hứng cho nhóm thiết kế H.a.

Không gian mở được kết nối với khoảng thông tầng lớn, các đường cong được sử dụng để tạo nhịp điệu cũng như tính liên tục của sàn – tường – trần, khiến những kết cấu có khi như bồng bềnh, có khi như gợn sóng dồn dập mỗi khi thay đổi phối cảnh.

Những đường cong kết hợp với chất liệu chủ đạo là đá mài cùng hiệu ứng ánh sáng từ ô cửa sổ lớn tạo nên một không gian sống nhẹ nhàng, trong trẻo nhưng cũng đặc biệt ấm cúng.

Ngôi nhà không quá phô trương nhưng đủ để lại ấn tượng khó phai cho những ai đã từng đi qua khu phố. Ban ngày như tan trong nắng, ban đêm lung linh trong ánh đèn.

Mỗi ngóc ngách của ngôi nhà, từ gian bếp đến ban công, đều mang năng lượng tràn đầy sức sống của thiên nhiên. Sắc xanh của cây, sắc trắng chủ đạo của ngôi nhà tạo nên một bầu không khí thật an lành dễ chịu, vỗ về các giác quan.

Độ sắc nét và quyến rũ của không gian được thể hiện qua những đường cong mềm mại. Gian phòng nào, ngay cả lối đi trong nhà, cũng được thụ hưởng ánh nắng tự nhiên chiều vào từ các ô cửa, giúp điều hòa không khí tối ưu, mang đến khả năng thở 24/24 cho công trình.

Ảnh: Quang Dam


 
Back to top