Sống

30 điều mọi quý ông nên làm trước khi bước sang tuổi 40

Jun 06, 2021 | By Stephanie Nguyen

Thời gian trôi qua rất nhanh. Nhưng bạn đã làm được bao nhiêu điều sau đây khi còn đôi mươi?

Tuổi đôi mươi đầy sôi nổi: bắt đầu bằng một bữa tiệc sinh nhật 21 tuổi hoành tráng, đó là một thập kỷ bắt đầu với lời hứa hẹn như vậy. Nhưng sau đó, khi bạn tốt nghiệp, đắm chìm vào công việc và mong muốn ổn định, bạn thường thấy mình đang tiến tới độ tuổi 40 nhanh như cái bóng đang theo mình.

Rất may, để không buồn như những bản nhạc blues cuối những năm hai mươi tuổi, chúng tôi đã tích lũy một danh sách những điều bạn có thể làm để tăng thêm gia vị cho cuộc sống. Từ việc mua một bộ đồ phù hợp cho đến đi leo núi, đây là 30 điều mà mọi quý ông sành điệu nên làm trước khi chạm ngưỡng 40. Vì vậy, hãy sẵn sàng để lập kế hoạch hoàn thành những điều mà bạn vẫn chưa thực hiện nhé…

1 – Leo núi

Man Climbing Mountain Of Pena Del Photograph by Marcos Ferro

Chúng ta cũng có thể bắt đầu với một kế hoạch lớn lao – theo nghĩa đen. Leo núi đòi hỏi sự kiên nhẫn và kỹ năng, cũng như sức mạnh thể chất, vì vậy đây là một bài kiểm tra tốt cho dũng khí của bạn và điều mà mọi quý ông tự trọng nên lựa chọn vào danh sách của mình trước tuổi 30.

Và chúng ta không nhất thiết phải nói về Everest. Núi nào cũng vậy. Chỉ cần đảm bảo bạn phải trải qua những chướng ngại đích thực khi lên đến đỉnh.

2 – Đầu tư vào một tác phẩm nghệ thuật

Nghệ thuật thì dài và cuộc đời thì ngắn – người ta nói vậy. Chúng tôi nghĩ rằng nó còn hơn thế nữa. Ngày nay, nghệ thuật là một thứ tiền tệ toàn cầu và tác phẩm phù hợp có thể thu về hàng chục triệu USD.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Hãy dạo quanh một hội chợ nghệ thuật địa phương hoặc mở hầu bao cho một nhà đấu giá cao cấp, thực hiện khoản đầu tư của bạn. Trong thời gian mười năm, bạn có thể cảm ơn chúng tôi…

3 – Nhảy dù

Người ta nói rằng nếu bạn chưa nhảy bungee hoặc nhảy dù trước 30 tuổi, bạn sẽ không bao giờ làm như vậy. Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi rất đơn giản: hãy làm đi. Nhảy dù sẽ là lựa của chúng tôi – ném mình ra khỏi một chiếc máy bay và rơi xuống từ độ cao hai dặm. Bạn sẽ cảm thấy mình giống như một anh hùng hành động, và đó là điều mà tất cả chúng ta thầm muốn…

4 – Học cách nấu thành thạo một món ăn đặc trưng

30 things every gentleman should do before turning 30

Chắc chắn bít tết không được tính. Chúng tôi muốn nói đến một món ăn cổ điển, thích hợp mà bạn có thể chuẩn bị cho các bữa tiệc tối, chiêu đãi các ông bố vợ hoặc gây ấn tượng với ông chủ.

Cho dù đó là một món cacbonara hoàn hảo, một món cà ri Massaman hay một đĩa Doro Wat. Nếu bạn không biết nấu thì bạn đang bỏ lỡ nhiều cơ hội… – hãy đeo tạp dề của bạn và rèn giũa những kỹ năng nấu nướng đó.

5 – Mua một bộ đồ phù hợp

Bởi vì không có gì trông tốt bằng một bộ cánh phù hợp. Và, ngay cả khi bạn chỉ định đầu tư vào một bộ đồ thì bạn nên mua nó sớm. Bằng cách đó, bạn có thể tận dụng tối đa nó. Nhưng hãy nhớ: Hãy giữ nó đơn giản. Bạn sẽ hối hận vì các chiếc ao in hoa màu hồng nếu phải xuất hiện ở một đám tang…

6 – Du lịch đến ít nhất ba lục địa

Châu Âu, Châu Úc và Châu Phi? Bắc Mỹ, Nam Cực và Châu Á? Châu Phi, Nam Mỹ và Châu Âu? Có bảy nơi để lựa chọn, và nếu bạn đã ghé thăm ít nhất ba nơi trước khi 30 tuổi, bạn đang trên đường chinh phục thế giới.

Và với các nền văn hóa, dân tộc, thức ăn và phong cảnh khác nhau mà bạn có thể tìm thấy, nó sẽ rất đúng với câu châm ngôn rằng du lịch thực sự mở rộng tâm trí.

7 – Học một ngôn ngữ khác đủ giỏi để tán tỉnh

30 things every gentleman should do before turning 30

Người ta nói rằng biện pháp để học tốt một ngôn ngữ khác là làm cho một người bản ngữ cười. Chúng tôi không đồng ý, vì chắc chắn tán tỉnh là tiêu chuẩn vàng để chứng minh kỹ năng diễn thuyết của bạn?

Chọn ngôn ngữ lãng mạn, một thứ gì đó latin như tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Ý. Sau đó, hãy khai thác cái lưỡi mới của bạn trong lần đi du lịch tiếp theo.

8 – Cưỡi ngựa

Ai không xem các bộ phim miền viễn tây và cảm thấy ghen tị? Dù là Eastwood hay Wayne, bất cứ khi nào bất cứ ai đi ngang qua màn bạc, chúng ta đều có mong muốn thầm kín được đứng dậy và tự mình đi vào cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp. Vậy tại sao không làm điều đó? Chỉ cần để lại những lời nhắn và thúc giục ở nhà…

9 – Đọc một tác phẩm văn học tuyệt vời (mặc dù không nhất thiết phải được ca tụng)

Sẽ chẳng ai ấn tượng trong một bữa tiệc tối nếu bạn nói với họ rằng bạn đã đọc Ulysses hoặc Chiến tranh và Hòa bình. Họ có thể sẽ chỉ nghĩ rằng bạn tự phụ – và hoàn toàn có thể đoán được.

Thay vào đó, khi cuộc trò chuyện về văn học, hãy đảm bảo bạn có thể khiến họ ngạc nhiên với một tác phẩm kinh điển ít được biết đến – bất cứ thứ gì từ Wilde đến Woolf, Conrad đến Kipling.

10 – Thắng một ván cờ

30 things every gentleman should do before turning 30

Điều này khó hơn là nói. Không chỉ có một số ít người dưới 30 tuổi biết chơi cờ vua, mà sự phổ biến của trò chơi đã suy yếu kể từ thời kỳ hoàng kim của Spassky vs Fischer những năm 70.

Và sau đó, ngay cả khi bạn tìm thấy một người hiểu biết về các quy tắc, một bộ cờ vua và người muốn chơi với bạn, bạn phải giành chiến thắng. Nếu rằng đây là một trong những điều đơn giản? Hãy thử nhé.

11 – Tiếp cận với một trong những thần tượng

Họ nói rằng bạn không bao giờ nên gặp các thần tượng của mình, nhưng chúng tôi không đồng ý. Nếu bạn ngưỡng mộ ai đó, họ nên được xem xét kỹ lưỡng – và cho bạn lời khuyên sẽ giúp cuộc sống của bạn tốt hơn.

Vì vậy, dù họ là ai và bạn có thể liên lạc với họ như thế nào – dù chỉ là một lá thư thì vẫn tốt hơn là không có gì – hãy tiếp cận và khẳng định lại lý do tại sao bạn lại tôn trọng họ như vậy.

12 – Trở thành người cố vấn cho người khác, ngay cả khi chỉ trong một tuần

Một trong những phần quan trọng để phát triển thành đàn ông là đảm nhận trách nhiệm và truyền đạt kiến ​​thức. Với một thế hệ trẻ hoàn toàn mới bắt đầu ghi dấu ấn trên thế giới, đây là thời điểm quan trọng để trở thành đàn anh của một ai đó và cho họ thấy những hiểu biết của bạn, kể cả về sở thích, hay nghề nghiệp.

Không nghi ngờ gì nữa, ai đó đã làm điều tương tự với bạn, và bạn sẽ không có được như ngày hôm nay nếu không có họ…

13 – Học cách pha một loại cocktail thật ngon

Chỉ một. Điều đó không thực sự khó. Có rất nhiều loại để lựa chọn. Vì vậy, cho dù đó là Amaretto Highball, Death in the pm, Pisco Sour hay Black Russian, hãy mua những đồ dùng cần thiết để pha nó, đầu tư vào một vài chai rượu và luyện tập cho đến khi nó hoàn hảo. Bạn sẽ là người nâng ly chúc mừng bất kỳ bữa tiệc nào.

14 – Học lái xe

Ngay cả khi bạn lớn lên ở một thành phố, lái xe là một kỹ năng mà mọi quý ông nên có. Và, mặc dù bạn có thể không học trong một chiếc xe tuyệt nhất, nhưng khi bạn đã có kỹ năng, bạn có thể làm việc để sở hữu một chiếc…

15 – Tìm một quán rượu thân quen

Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào nơi bạn tìm thấy mình, nhưng mọi quý ông sành điệu đều cần một nơi chốn riêng tư – một chiếc ghế bành trong góc mà những người khác biết là không nên ngồi, và một chủ quán biết thói quen của bạn khi vừa vào cửa. Tìm đến một chỗ ngồi và nâng ly.

16 – Đi xem opera, ngay cả khi bạn không bao giờ trở lại

Opera. Đó là một từ có thể đánh vào nỗi sợ hãi ngay cả những trái tim có văn hóa nhất. Nhưng, nếu có một bước nhảy vọt mà bạn nên thực hiện trước khi bước sang tuổi 30 – mặc chúng ta đã đề cập việc nhảy dù nhảy dù ở trên – đó là một chuyến đi đến nhà hát opera.

Từ Rossini đến Puccini, Wagner đến Strauss, bạn có thể nhắm mắt chọn một, nhưng rất đáng để nắm lấy cơ hội, ngay cả khi bạn không bao giờ quay trở lại…

17 – Hiến máu

30 things every gentleman should do before turning 30

Nếu bạn chưa phải là người hiến máu, bạn nên như vậy. Sự đóng góp của bạn rất có ý nghĩa, một nghĩa vụ công kỳ quan trọng cần phải thực hiện, và sẽ nhận được một tách trà đường miễn phí sau khi đã hiến máu. Rất đơn giản phải không nào.

18 – Tổ chức tiệc nướng vào chủ nhật tại nhà riêng của bạn

Không gì có thể “đàn ông” hơn việc tung hứng một miếng thịt, chuẩn bị vài món rau, bánh pudding Yorkshire, nước thịt và món tráng miệng cho một bữa tiệc tại nhà. Do đó, hãy mời bạn bè và gia đình của bạn đến thưởng thức một bữa tiệc nướng thịnh soạn vào Chủ nhật, tạo ra một trải nghiệm tuyệt vời và có một khoảng thời gian khó quên.

19 – Đi săn

Khoác lên vai chiếc áo Norfolk Shooting Jacket, đi ủng Le Chameau Boots và tiến ra cánh đồng – vì mọi quý ông đều phải đi săn một lần.

20 – Học cách trượt tuyết

30 things every gentleman should do before turning 30

Bởi vì mỗi người đàn ông nên biết đường cách tránh những quãng dốc. Nếu bạn chưa học trượt tuyết khi còn trẻ, chắc chắn bạn sẽ bắt đầu lo lắng khi cuối cùng bạn cũng phải làm điều đó, và có khả năng sẽ không vượt qua được những con dốc thoải nhất vì sợ bị trật khớp gối.

21 – Có một loại rượu whisky yêu thích

Và nó cũng không nhất thiết phải là Scotch. Miễn là nó có màu hổ phách đậm thơm ngon, trông tuyệt vời khi rót vào ly với một vài viên đá, bạn sẽ là người chiến thắng.

22 – Tự làm sloe gin

Có một loại rượu whisky yêu thích là điều tốt, nhưng phải đến khi bạn đã tự tạo ra spirit, bạn mới có thể nhâm nhi với niềm tự hào của một người thợ uống rượu thực thụ. Thịt lợn và đường là tất cả những gì bạn cần để cùng uống với rượu gin, và sau đó bạn chơi trò chơi chờ đợi.

23 – Tự đi du lịch trong một tuần

30 things every gentleman should do before turning 30

Không có gì giống như thoát khỏi tất cả để đầu óc được tỉnh táo. Và điều đó sẽ tăng gấp đôi nếu bạn đi du lịch tự túc. Đặt chuyến bay của bạn, thực hiện một chuyến đi và thực sự tìm hiểu về bản thân.

Nhưng hãy chọn điểm đến của bạn một cách cẩn thận; một tuần một mình ở Grimsby có thể gây hại cho bạn nhiều hơn lợi…

24 – Nấu món bít tết đến mức hoàn hảo

Đó là một điều đơn giản. Nhưng mọi người nên biết cách nấu món bít tết sao cho hoàn hảo. Thành thật mà nói, chúng tôi sẽ lo lắng nếu bạn không làm như vậy bây giờ, hãy bắt đầu ngay lập tức.

25 – Sở hữu một đôi giày Goodyear welt

Đầu tiên, hãy giải thích. Goodyear welt là một dải da hoặc cao su chạy dọc bên ngoài đế giày bạn.

Đó là dấu hiệu của một đôi giày bền và đáng tin cậy – và đôi giày tiếp theo bạn mua chỉ đơn giản là phải như thế.

26 – Sở hữu tài sản

30 things every gentleman should do before turning 30

Nếu là dấu hiệu của tuổi trưởng thành, bạn đã sống một mình được một thời gian rồi – hoặc chắc chắn là chúng tôi hy vọng bạn đã từng như vậy – vì vậy bạn là người đang chu toàn việc nhà và thanh toán các hóa đơn. Nhưng bạn nên đặt mục tiêu thực sự mua nhà trước khi đạt 30 – tất nhiên trừ khi bạn sống ở London…

27 – Đặt cược trong sòng bạc

Bạn không cần phải chỉnh tề và ngồi bên bánh xe roulette với một ly martini khô, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên đến một sòng bạc và đặt cược trước khi bước sang tuổi 30.

Đúng, nó có thể không phải là cách kiếm tiền bền vững nhất, nhưng có một niềm vui nhất định khi chơi cờ bạc. Và, nếu nó thành công, chiến thắng rất tuyệt vời. Chỉ cần biết khi nào nên bỏ…

28 – Tìm mùi hương đặc trưng của bạn

Đó là một cách khác để bạn xây dựng một cá tính trong tuổi hai mươi – chọn ra mùi hương đặc trưng, ​​duy nhất sẽ ở lại với bạn và định hình bạn trong nhiều năm tới.

Rõ ràng, đây là một nhiệm vụ nguy hiểm; chọn sai, và bạn sẽ là lạc lối trong nhiều năm.

29 – Học ít nhất một bài hát trên piano hoặc guitar

Không phải một bài hát đơn giản. Nhưng nếu bạn dành thời gian và nỗ lực của mình vào việc học một bài hát trên một nhạc cụ, bất cứ khi nào cả nhóm sắp tàn, bạn sẽ đến giải cứu và trông có vẻ rất điêu luyện.

30 – Sở hữu một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ để đi cùng bạn trong 30 năm tới

Giống như mùi hương đặc trưng của bạn, đồng hồ là một phần quan trọng. Vì vậy, hãy đầu tư vào những thứ tốt nhất và tìm một thiết kế mà bạn thực sự yêu thích. Ai biết được, nó có thể trở thành một vật gia truyền để lại cho các thế hệ sau.

Vincent Pham
Nguồn: Gentleman Journal 

 
Back to top