Sống / Du lịch

Bên trong khách sạn hùng vĩ nhất thế giới Pingjiang Homey Wild Luxury Hotel

May 09, 2021 | By Nguyen Huu Hon

Ẩn mình trên những đỉnh núi thuộc tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc, Pingjiang Homey Wild Luxury là biểu tượng của xu hướng khách sạn mới: nghỉ dưỡng xa xỉ giữa thiên nhiên kì vĩ và hiểm trở. 

Được thiết kế bởi công ty thiết kế kiến ​​trúc Bắc Kinh Duo Xing Jie (Vague-Edge), Pingjiang Homey Wild Luxury Hotel chắc chắn là khu nghỉ dưỡng hùng vĩ nhất thế giới. Hiện tại, khách sạn đang nằm ở giai đoạn thứ ba: “Eagle Rock Cliffs”.

Nằm chơi vơi trên vách đá màu đỏ tím giữa Mufu và dãy núi Lianyun thuộc tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc, Pingjiang Homey Wild Luxury Hotel sở hữu khung cảnh thiên nhiên với các dãy núi nhấp nhô đẹp như tranh thủy mặc – sông, núi và rừng tre, tất cả được hình thành một cách tự nhiên qua hàng ngàn năm nay.

Khách sạn hùng vĩ nhất thế giới

Khách sạn bao gồm 3 tòa nhà chính – Dinghui, lớn nhất, nằm trên một lô đất hẹp 122 mét của điểm cao nhất; Yanshang, cấu trúc hình bầu dục chứa phần lớn khu phòng dành cho khách; và cuối cùng là Ziyahui, không gian sự kiện và phòng khiêu vũ cho các hoạt động giải trí.

Du lịch mạo hiểm là xu hướng mới đang thịnh hành trong các hình thức trải nghiệm xa xỉ

Hòa mình tự nhiên giữa những đám mây, tòa nhà chính của Pingjiang Homey Wild Luxury Hotel được thiết kế phù hợp với đỉnh núi: Dinghui dài 45 mét có những phòng suite sang trọng và quầy lễ tân chính với con đường dẫn đến một hồ bơi vô cực ngoài trời tuyệt đẹp.

Nơi kiến ​​trúc hợp nhất bởi thiên đàng và con người

Trong khi đó, Yanshang nằm trên một nền đồi nhỏ hơn bên dưới Dinghui, nơi một loạt các phòng được xây dựng xung quanh một hội trường trung tâm và phòng ăn sáng liền kề. Tận dụng cảnh quan mở rộng, các cửa sổ từ sàn đến trần mang đến tầm nhìn hùng vĩ của cảnh vật tự nhiên. Một hồ bơi trên tầng thượng tạo ra một vũ điệu ánh sáng thông qua các giếng trời, thể hiện hiệu quả triết lý kiến ​​trúc “hòa hợp với thiên nhiên”. Không gian mở ra tương đồng với các vách đá tự nhiên.

Phần cuối của Pingjiang Homey Wild Luxury Hotel là Ziyahui, không gian sự kiện chính của khách sạn hùng vĩ này. Tòa nhà hình quả đào nằm trong một thung lũng lõm, và hình dạng của nó cũng mô phỏng theo địa lý tự nhiên nơi đây, với khoảng sân hình tròn vừa là sân khấu vừa là chỗ ngồi dọc theo vách núi, với mái vòm bằng gỗ cung cấp ánh sáng và thông gió tự nhiên. Phòng vệ sinh và không gian lưu trữ được thiết kế ẩn trong tầng bên dưới Ziyahui.

Vẻ đẹp của Pingjiang cũng giống như khung cảnh tự nhiên nơi đây. Kiến ​​trúc hợp nhất bởi thiên đàng và con người, thể hiện mối quan hệ hòa hợp giữa các cấu trúc nhân tạo với môi trường. Các tòa nhà được thăng hoa và kết hợp hoàn hảo với địa hình núi đá hiểm trở thay vì chỉ là các cấu trúc vuông góc tẻ nhạt trên bề mặt trái đất.

Chuyển ngữ: Vincent Phạm 

 
Back to top