Không gian sống

Chiếc ghế bành lý tưởng cho căn nhà: Thẩm mỹ đi đôi với bền vững

Apr 28, 2022 | By Trang Ps

Với vật liệu sáng tạo có thể tái chế 100% và quy trình thiết kế lẫn sản xuất không CO2, chiếc ghế bành này là biểu tượng nội thất bền vững vừa mới ra mắt nhưng ngay lập tức chiều lòng những khách hàng khó tính nhất. 

Kể từ đầu những năm 2000, nhiều thông tin cho rằng ngành xây dựng chiếm gần 40% lượng khí thải CO2 trên hành tinh. Tuy nhiên, yếu tố nội thất trong tỷ lệ đó đã được đánh giá thấp, với các số liệu thống kê phổ biến cho thấy rằng đồ đạc và thiết bị của một dự án chỉ chiếm khoảng 7 đến 10% lượng khí thải carbon tổng thể của nó. Tuy nhiên, nghiên cứu mới chỉ ra điều ngược lại: trong tuổi thọ trung bình của một tòa nhà, lượng khí thải carbon trong nội thất của nó sẽ xấp xỉ cấu trúc và lớp vỏ. Thiết kế nội thất, trước nỗi ngạc nhiên của nhiều người, thực sự đã gây ảnh hưởng tiêu cực đáng kể.

Do đó, việc giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu đã trở thành một vấn đề nan giải không chỉ trong xây dựng quy mô lớn, mà còn trong việc thiết kế nội thất. Do đó, đi đôi với sự thoải mái, thẩm mỹ và chức năng, các nhà thiết kế và sản xuất đồ nội thất đã đặt tính bền vững lên hàng đầu, nhằm tạo ra tác động tích cực đến môi trường, đồng thời đáp ứng nhu cầu của những khách hàng ngày càng có ý thức tiêu dùng.

Với suy nghĩ này, công ty nội thất Andreu World đã phát triển chiếc ghế bền vững 100% đầu tiên được làm bằng nhựa sinh học mới. Là một phần của bộ sưu tập Nuez và được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Tây Ban Nha Patricia Urquiola, Nuez Lounge BIO® là sản phẩm tân tiến và gây ấn tượng mạnh mẽ bởi cách sử dụng vật liệu và công nghệ sáng tạo. Chiếc ghế không chỉ thân thiện với môi trường mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ và sức khỏe của người dùng.

Một thiết kế kết hợp giữa thẩm mỹ ấm áp và cá tính

Tương tự như giấy gấp, Nuez Lounge BIO® có hình dạng tựa vỏ bọc ba chiều, được hỗ trợ bởi một đế trung tâm với hệ thống quay trở lại. Với phần tựa lưng cao và thanh lịch, thiết kế thẩm mỹ điêu khắc này thể hiện công nghệ tinh tế của lớp vỏ. Nhờ hình dạng hình học, hệ thống tay đòn tích hợp và đệm ghế bọc được thiết kế tinh xảo, chiếc ghế bành lý tưởng để thư giãn, chẳng hạn như ở phòng chờ, hành lang, không gian thư giãn công cộng và riêng tư. Thiết kế dễ dàng thích ứng với nhiều phong cách khác nhau đồng thời có sẵn trong bốn màu và đế xoay bằng gỗ tần bì hoặc nhôm đánh bóng (trắng hoặc đen).

Vật liệu sáng tạo

Vỏ ghế được làm từ polyme nhiệt điện có nguồn gốc tự nhiên, không hóa thạch mà được tạo ra bởi các vi sinh vật sống. Sở hữu một cấu hình bền vững tương tự như gỗ, vật liệu này có thể tái chế, phân hủy sinh học…

Một bộ sưu tập vải tái chế mới với tên gọi Circular ONE®, được phát triển đặc biệt cho vải bọc của ghế. Thông qua quy trình sản xuất dệt, các loại vải được làm từ chất thải dệt và nhựa PET thu hồi từ chai lọ, mang đến chất lượng và độ bền trong khi giảm thiểu tối đa tác động đến môi trường. Ngoài ra, các đế xoay của Nuez Lounge BIO® chỉ sử dụng gỗ bền vững từ các khu rừng được trồng lại.

Chiếc ghế được thiết kế với nguyên tắc tuần hoàn, liên quan đến cả hệ thống thiết kế và sản xuất. Điều này có nghĩa là mọi thành phần phải dễ dàng tháo rời để tái sử dụng và tái chế khi hết hạn sử dụng. Do đó, mọi thứ được ghép nối mà không có keo và chất kết dính để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phân tách.


 
Back to top