Sống / Nội thất

Cùng AREUS lắng nghe câu chuyện BST Canh Ba trong nội thất đương đại

Aug 01, 2022 | By Ton Binh

AREUS Atelier – Thương hiệu nội thất nghệ thuật – một lần nữa đã để lại dấu ấn trong trái tim của những người yêu mến văn hoá, sáng tạo & nghệ thuật thông qua triển lãm nội thất Canh Ba. Tại đây, câu chuyện giao thoa trong nội thất đương đại đã được kể lại bằng 6 thiết kế nội thất độc đáo thuộc Canh Ba Collection.

Không gian triển lãm đã được AREUS Atelier chăm chút từ những chi tiết nhỏ nhất. Không chỉ đem lại trải nghiệm mãn nhãn trong không gian triển lãm, sự kiện còn kết hợp các yếu tố âm thanh, ánh sáng, mùi hương & nghệ thuật sắp đặt để mang lại trọn vẹn cảm xúc của khoảnh khắc Canh Ba diệu kỳ.

Lấy cảm hứng từ thời khắc Canh Ba – thời điểm chuyển giao giữa cái cũ và cái mới, giữa đêm và ngày, triển lãm đã mở ra cánh cửa đón khách tham quan bước vào một dòng thời gian luôn biến đổi, được thể hiện đầy hấp dẫn qua các tác phẩm nội thất lần đầu được ra mắt.

BST với cái tên ‘Canh Ba’ vừa mang ý nghĩa về một đêm tối, vừa như một câu chuyện kể đưa người xem tiến vào không gian sống của một người Việt Nam sinh sống tại Ý, luôn mang trong mình những ký ức về vẻ đẹp Á Đông. Trong không gian sống đậm phong cách Châu Âu, ta thấy phảng phất đâu đó vẫn là những đường nét rất đỗi quen thuộc. Trong Canh Ba, những giá trị nhân văn được nhân rộng khi nhà thiết kế hoà nhập nhưng không hoà tan, kế thừa và phát triển tinh hoa.

Bộ sưu tập gồm 06 thiết kế được giới mỹ học đánh giá là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa vẻ đẹp hoài niệm, mực thước của tinh thần Á Châu, và nét tinh giản vượt thời gian của xu hướng nội thất đương đại. Trong lần ra mắt này, AREUS Atelier và BOHO Décor trân trọng giới thiệu 06 sản phẩm nội thất mang tên: Tĩnh – Dạ – Tứ – Nhật – Nguyệt – Giao, được trưng bày trong không gian đêm tiệc đậm chất Ý. Canh Ba Collection từ đó, vừa là bộ sưu tập đại diện cho ‘Nhật Nguyệt Giao’ – sự chuyển giao giữa cái mới & cái cũ, vẻ đẹp đương đại cùng giá trị truyền thống. Vừa là bộ sưu tập bao hàm trong đó cảm hứng ‘Tĩnh Dạ Tứ’ từ thi nhân Lý Bạch – cách mà nền văn hoá lâu đời luôn là nguồn cảm hứng lớn cho nhiều sáng tạo hướng đến tương lai.

Canh Ba Collection là bộ sưu tập đánh dấu sự hợp tác đặc biệt giữa AREUS Atelier cùng BOHO Décor – đơn vị thiết kế & sản xuất nội thất tại Việt Nam, trên hành trình tạo ra những sáng tạo nội thất mang đậm dấu ấn văn hoá, đi cùng chất lượng quốc tế cao cấp.

Ông Nguyễn Trí Kiên – Giám đốc AREUS Atelier – cho biết: “AREUS trước nay luôn dành tình cảm và sự đam mê rất lớn cho những dự án nghệ thuật, đề cao bản sắc riêng. Chúng tôi luôn muốn đem những thiết kế nội thất Việt thực sự chạm đến trái tim & đỉnh cao sáng tạo vào không gian sống của khách hàng trên khắp thế giới. Dự án Canh Ba Collection lần này cũng không ngoại lệ. Tại bộ sưu tập này, bạn sẽ tìm thấy được một ‘tâm hồn’ rất thân quen, rất Á Châu nhưng lại đầy đổi mới, cao cấp và có tiếng nói riêng.”

AREUS Atelier đã được biết đến là đơn vị thiết kế & sản xuất nội thất thủ công cao cấp với mong muốn đưa nội thất Việt Nam ra với thế giới. Qua mỗi mùa, thông qua sự hợp tác với cộng đồng và các nhà thiết kế, AREUS Atelier sẽ giới thiệu những thiết kế độc bản đi cùng dịch vụ Bespoke (chế tác theo yêu cầu), nâng tầm cho không gian sống. Với thành công từ sự kiện ‘Canh Ba’, AREUS Atelier đã lần nữa để lại dấu ấn trong lòng giới mộ điệu Việt Nam khi là thương hiệu Nội thất nghệ thuật dành nhiều tâm huyết cho các dự án cộng tác thúc đẩy bản sắc.

Các sản phẩm thuộc Canh Ba Collection sẽ tiếp tục được trưng bày tại AREUS Atelier – số 8 Lê Ngô Cát, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM, để quan khách có thể đến tham quan, chạm và cảm nhận.

AREUS Atelier: www.areus.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/areusatelier

+84 (0) 28 3535 7890 | 0931707688 | 0917797688


 
Back to top