DINING LIBRARY

Đầu bếp Michelin đến nhà hàng Koki Hà Nội

Jul 26, 2022 | By Ton Binh

Thực khách khi đến với nhà hàng Koki trong tuần đầu khai trương sẽ được sử dụng dịch vụ VIP, thưởng thức những món ăn do chính đầu bếp Yoshida chế biến trong phòng ăn hibana, đồng thời là căn bếp riêng của ông.

Junichi Yoshida ở nhà hàng Ishigaki Yoshida

Theo đó, Junichi Yoshida là một trong những đầu bếp teppanyaki đầu tiên được nhận sao Michelin. Ông sẽ tới Hà Nội và tham dự tuần lễ khai trương của nhà hàng Koki – toạ lạc bên dưới khách sạn Capella Hà Nội. Nơi đây hội tụ những trải nghiệm ẩm thực độc đáo khi thực khách được thưởng thức hương vị Nhật Bản qua những món ăn và thức uống – rượu sake truyền thống. 

 

Hương liệu được tuyển chọn nghiêm ngặt 

Đầu bếp Yoshida chú trọng vào việc sử dụng những nguyên liệu tuyệt vời kết hợp cùng kỹ thuật nấu nướng xuất sắc.

Ở Koki, các thực khách sẽ đón đợi những nguyên liệu với chất lượng hảo hạng nhất, như thịt bò Yaeyama Kyori lừng danh tới từ quần đảo Yaeyama ở Okinawa. Tại đây, đàn gia súc được chăn thả tự do trên những vùng đồng bằng ngập nắng. Sau đó chúng được tuyển lựa từng con một. 

Việc lựa nguồn hải sản cũng vô cùng tinh tế, với loài cá vược từ Biển Nhật Bản và cua lông từ những vùng nước lạnh của Hokkaido. Chef Yoshida cùng đội ngũ Koki ở Hà Nội đã tự tay giám tuyển danh sách các nhà cung cấp của mình để đưa những nguyên liệu tươi ngon nhất tới Hà Nội.

Hành trình trở thành đầu bếp teppanyaki nhận sao Michelin 

Chef Yoshida đã trải qua một hành trình dài để đến với vị trí của ông hôm nay. Hành trình ấy bao gồm hàng ngàn cây số từ những quần đảo ở Okinawa tới những khách sạn sang trọng ở Tokyo. Ông đã trau dồi tài năng của mình trong nhiều năm và phát triển nên triết lý nấu nướng “shuhari”, vừa gìn giữ những truyền thống Nhật Bản, vừa đan cài những sáng tạo mới để làm nên những món ăn đột phá, vừa thân thuộc, và độc đáo.

Là đầu bếp đầu tiên từng nhận được sao Michelin cho một nhà hàng teppanyaki, Chef Yoshida được coi là một biểu tượng của nghệ thuật ẩm thực này. Sau khi nhận được sao Michelin, nhà hàng Ishigaki Yoshida ở Tokyo của ông vốn chỉ phục vụ được tối đa 12 khách một lần, giờ trở thành một trong những địa chỉ được săn lùng nhiều nhất tại Nhật Bản. 


 
Back to top