Sống / Khách sạn

Đông Y: Nguyên tắc vàng của những bài trị liệu tại HARNN Heritage Spa

Mar 11, 2020 | By Trang Ps

HARNN Heritage Spa tại khu nghỉ dưỡng InterContinental Phu Quoc Long Beach đã áp dụng Đông Y vào hầu hết các phương pháp trị liệu cũng như các yếu tố chăm sóc sức khỏe nhằm mang đến cho du khách một vẻ ngoài tươi trẻ và tinh thần thư thái.

Đông Y hay Y Học Cổ Truyền Việt Nam được biết đến từ lâu đời trong việc điều trị bệnh lý và điều hòa năng lượng. Ngày nay, Đông Y càng được phổ biến và áp dụng rộng rãi đặc biệt là trong lĩnh vực spa, nhờ vào các hiệu quả bất ngờ mà phương pháp này mang lại cho sức khỏe và sự cân bằng Thân – Tâm.

Lý luận của Đông Y dựa trên nền tảng của thuyết Âm Dương, Ngũ Hành và sự chuyển hóa tự nhiên của những nguồn năng lượng bên trong và bên ngoài cơ thể. Một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần sảng khoái phụ thuộc rất nhiều vào sự điều hòa của tất cả các yếu tố trên. HARNN Heritage Spa đưa tinh thần của Đông Y vào hai mảng chính: ngoại nhân và nội nhân.

Yếu tố ngoại nhân tập trung vào sự cảm nhận của du khách về không gian trị liệu. Không gian spa càng tĩnh lặng và tránh xa các tác động bên ngoài càng có lợi cho việc thư giãn. HARNN Heritage Spa nằm tại một góc vườn yên, hoàn toàn tách biệt khỏi khu nghỉ dưỡng. Những bậc thang lát đá dẫn đến khu thiền tịnh này mở ra một khung cảnh nên thơ khi hai bên là sắc xanh của cây cỏ và những bông hoa dành dành trắng tinh, đưa hương thơm nhẹ nhàng, phảng phất.

Thoắt ẩn, thoắt hiện trong vòm lá cây là mấy con sẻ nâu vừa líu lo tìm sâu vừa đùa nghịch nắng. Vào những buổi sáng sớm trời trong, không gian tại đây trong lành đến nỗi người ta có thể ngửi được mùi lá cây, mùi đất, mùi của những giọt sương còn chưa tan. Các phòng trị liệu của HARNN làm bằng tre nổi trên hồ sen yên bình, có cửa trước và ban công mở rộng đón nắng sớm hay hoàng hôn vào tận góc phòng.

Ngoài ra, các sản phẩm sử dụng cho việc trị liệu cũng quan trọng không kém. Đông Y chủ yếu sử dụng thảo dược, tinh dầu, các sản phẩm mang nguồn gốc từ thiên nhiên. Vì vậy, các sản phẩm sử dụng tại HARNN đều có thành phần tự nhiên, lành tính và ít gây kích ứng với cơ thể.

Yếu tố nội nhân chịu ảnh hưởng bởi tác động giữa những phương pháp trị liệu với sự tương tác qua lại của nguồn năng lượng bên ngoài và các yếu tố năng lượng tự thân. HARNN Heritage Spa đã mang tinh thần này vào những tách trà được phục vụ nóng hoặc lạnh.

Bước vào HARNN, khách sẽ được phục vụ khăn lạnh ướp hương hoa và trà thảo mộc tùy theo yếu tố năng lượng của mỗi ngày (chia theo Ngũ Hành và Âm Dương). Liệu trình trị liệu bằng tre (Bamboo Rituals) hay hành trình chăm sóc mang đậm dấu ấn Đông Y là một trong những liệu trình được ưa thích tại đây.

Tháng Ba này, khi đặt gói ưu đãi “Ẩn Mình Tại Phú Quốc”, Quý khách sẽ được tặng VND3.500.000 sử dụng tại nhà hàng, quầy bar và spa. Nâng niu cơ thể trong những ngày nghỉ dưỡng cũng là một trải nghiệm thư giãn thú vị.

Để biết thêm chi tiết hay liên lạc đặt phòng, vui lòng liên hệ: +84 283 978 8888, email: Reservations.icpq@ihg.com


 
Back to top