Sống / Khách sạn

Alma Resort Cam Ranh đã mở cửa trở lại với nhiều nâng cấp mới

Jan 04, 2022 | By Trang Ps

Sau 8 tháng đóng cửa do đại dịch, khu nghỉ dưỡng Alma rộng 30ha trên bán đảo Cam Ranh đang chuẩn bị đón khách trở lại vào ngày 15/1/2022 sắp tới.

Kể từ khi tạm đóng cửa vào ngày 16/5/2021, đội ngũ Alma đã tận dụng thời gian này để nâng cao năng lực và phát triển nhiều dịch vụ mới sẵn sàng cho ngày quay trở lại. Khu nghỉ dưỡng đã khởi động dự án lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời, tổ chức các khóa học trực tuyến để nâng cao kỹ năng, thiết kế tour tham quan khu vực vận hành nội bộ Back of House và cập nhật nhiều tính năng mới cho ứng dụng di động Alma App.

Trong thời gian này, thành viên của chuỗi các khách sạn và khu nghỉ dưỡng được yêu thích Preferred Hotels & Resorts cũng đã bổ nhiệm một nhân sự quản lý phát triển bền vững điều hành ba nhóm nhân viên chuyên trách “sản phẩm xanh”, “đổi mới và giải pháp” và “quan hệ đối tác” thông qua các biện pháp như phân loại rác, trồng cây xanh, hạn chế không dùng giấy, đào tạo nhân viên,…

Một trọng tâm trong nỗ lực phát triển bền vững của Alma là thực hiện dự án lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời với tham vọng trở thành khu nghỉ dưỡng có dự án năng lượng mặt trời lớn nhất Việt Nam. Alma sẽ cho lắp đặt 5.634 tấm pin năng lượng mặt trời với tổng diện tích 12.500m2, dự tính sẽ đáp ứng đến 1/2 nhu cầu sử dụng điện và giảm đến 72.670 tấn khí thải carbon (CO2) trong khoảng thời gian 25 năm.

Để giữ chân và tạo thêm động lực cho nhân viên, Alma đã hợp tác với Typsy – học viện khách sạn trực tuyến được thành lập tại Úc để nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho hàng trăm nhân viên. Typsy có giao diện như một thư viện Netflix với các video giảng dạy bởi các chuyên gia trong ngành dịch vụ khách sạn nhà hàng. Tham gia khóa học, nhân viên được khuyến khích khám phá những lĩnh vực họ yêu thích, xây dựng các kỹ năng để thăng tiến nội bộ và phát triển sự nghiệp, đồng thời đạt được các chứng chỉ trong ngành.

Đội ngũ quản lý của Alma cũng đã tham gia sáu khóa học của chương trình chứng nhận kế toán quản trị eCornell trong bốn tháng nhằm trang bị thêm các công cụ phát triển chỉ số đánh giá hiệu suất (KPI) và hệ thống báo cáo để tăng hiệu suất của những người quản lý và các đơn vị trong toàn bộ hệ thống khu nghỉ dưỡng.

Một ý tưởng sáng tạo của Alma Resort được phát triển trong thời gian tạm đóng cửa là tour tham quan khu vực vận hành nội bộ Back of House, dự kiến ra mắt khi khu nghỉ dưỡng mở cửa trở lại. Các điểm dừng chân trong chương trình tham quan bao gồm căn tin nhân viên, bếp bánh, xưởng kỹ thuật, khu nhập hàng hóa, phòng giặt là và phòng đồng phục, phòng camera giám sát và trung tâm phòng cháy chữa cháy, trạm sạc và bảo trì xe điện, trạm phát điện, phòng máy điều hòa trung tâm và phòng xử lý nước.

Nhằm tăng cường tối đa giao tiếp không chạm giữa khách và nhân viên, Alma cũng đã nâng cấp ứng dụng di động Alma Resort của mình, mở thêm tính năng thanh toán, cho phép khách thanh toán hóa đơn không dùng tiền mặt, cũng như tiếp cận các thông tin về thời tiết theo thời gian thực nhờ vào việc lắp đặt camera thời tiết trực tiếp trên bãi biển của khu nghỉ dưỡng.

Khu nghỉ dưỡng cũng có nhiều đổi mới về mảng ẩm thực như mở rộng gấp đôi không gian và quy mô nhà hàng hải sản Atlantis, giới thiệu những trải nghiệm tiệc nướng BBQ cho các gia đình, và mở thêm quán cà phê dọc lối đi dành cho những tín đồ caffeine.


 
Back to top