Sống / Khách sạn

Azerai Cần Thơ bổ nhiệm ông Ricardo Luján vào vị trí Bếp trưởng mới

Aug 25, 2020 | By Stephanie Nguyen

Azerai Cần Thơ vừa bổ nhiệm ông Ricardo Luján vào vị trí Bếp trưởng mới khi khu nghỉ dưỡng tiếp tục nâng tầm trải nghiệm ẩm thực theo mùa của vùng Đồng bằng sông Cửu Long – một trong những điểm đến ẩm thực đặc sắc của Việt Nam.

Bếp trưởng Ricardo Luján

Đến từ Mexico, Bếp trưởng Ricardo hứa hẹn sẽ mang phong cách ẩm thực quốc tế đến với Azerai Cần Thơ. Ông đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc khắp nơi trên thế giới, từ Bali, Yangon và Mexico trước khi đến Việt Nam năm ngoái. Ngoài kiến thức ẩm thực Âu cổ điển như Pháp, Ý, Địa Trung Hải mà ông đã được đào tạo bài bản, Ricardo cũng tích lũy được nhiều kinh nghiệm ẩm thực châu Á trong thời gian làm việc cùng Bếp trưởng người Nhật Fujimura San.

“Tôi có niềm đam mê thật sự với kiểu ẩm thực gia đình, từ cách mọi người dùng bữa hàng ngày đến những bữa ăn sum họp gia đình. Ẩm thực góp phần rất lớn trong việc lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ bởi hương vị món ăn sẽ giúp cuộc sống và tình yêu thăng hoa”, Bếp trưởng Ricardo chia sẻ.

Bếp trưởng Ricardo sẽ thiết kế thực đơn mới, tốt cho sức khỏe, đồng thời sẽ thường xuyên cập nhật thực đơn cho Azerai Cần Thơ tùy vào những sản vật đặc trưng theo mùa, bao gồm nhiều loại trái cây đặc sản bởi chính những nguồn nguyên liệu phong phú này đã giúp Đồng bằng sông Cửu Long có tên trên bản đồ ẩm thực thế giới. Thực đơn mới theo mùa của Azerai Cần Thơ sẽ được cập nhật ba đến bốn lần mỗi năm.

Dù chỉ mới đến Cần Thơ từ tháng trước, Ricardo đã dành nhiều thời gian khám phá các khu chợ nổi. Ông nhận thấy vùng sông nước này có nhiều loại thực phẩm thú vị như củ hủ dừa, măng tươi, nhiều loại hàu từ rừng ngập mặn, các loại hải sản tươi sống và nhiều nguyên liệu khác mà ông dự định sẽ sử dụng cho thực đơn mới của Azerai Cần Thơ.

Nhà hàng The Cafe, Azerai Cần Thơ

“Vùng sông nước miền Tây từ lâu đã nổi tiếng với nhiều sản vật. Tôi rất thích thực phẩm ở các khu chợ địa phương. Mùa mưa sắp tới hứa hẹn sẽ mang lại nhiều sản vật tươi ngon hơn nữa mà tôi sẽ đưa vào thực đơn mới sắp ra mắt. Chắc chắn sẽ có nhiều hương vị độc đáo trong những món ăn sắp tới của Azerai Cần Thơ”, Bếp trưởng Ricardo hào hứng chia sẻ thêm.

Tọa lạc trên cồn Ấu, nằm tách biệt với đất liền và sở hữu khung cảnh thiên nhiên yên bình, Azerai Cần Thơ có hai nhà hàng ẩm thực sang trọng. Nhà hàng The Cafe phục vụ bữa sáng với các món Âu và món Việt truyền thống; bữa trưa với các món ăn địa phương, bánh mì sandwich và salad; bữa tối với các món tapas và các loại rượu cổ điển và hiện đại nổi tiếng thế giới. Nhà hàng The Grill phục vụ các loại thịt nhập khẩu và hải sản địa phương.

Đầu năm nay, Azerai Cần Thơ cũng đã giới thiệu thực đơn ẩm thực đặc biệt có lợi cho sức khỏe dành cho chế độ ăn kiêng đi kèm với các gói yoga nghỉ dưỡng.


 
Back to top