Sống / Du lịch

Indonesia có khu nghỉ dưỡng bến du thuyền Yacht Sourcing đầu tiên

Apr 09, 2019 | By admin

Yacht Sourcing đang phát triển Khu nghỉ dưỡng Escape Marina ở đảo Flores và ngày càng mở rộng mô hình kinh doanh dịch vụ rộng khắp Indonesia.

Yacht Sourcing đã tiết lộ các thiết kế cho Escape Marina Resort tại đảo Flores – quê hương của loài rồng Komodo sát thủ – và dự kiến ​​sẽ khởi công vào tháng 6, công ty kinh doanh hàng hải có trụ sở tại Indonesia tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động của mình.

Yacht Sourcing của Indonesia đang phát triển khu nghỉ dưỡng Escape Marina Resort ở đảo Flores.

Yacht Sourcing được thành lập vào năm 2014 bởi một người Bỉ có tên Boum Senous và một người Pháp, Xavier Fabre, hai đại diện của công ty Ferretti Yachts, Pers Breath và Riva tại Indonesia. Công ty này cũng có cơ sở đóng tàu riêng ở Sulawesi, nơi nổi tiếng với chiếc phinisi Prana 55m được ra mắt hồi năm ngoái.

Giờ đây, ngoài mảng kinh doanh du thuyền mới và đã qua sử dụng cũng như vận hành bộ phận Yacht Sourcing Voyage, công ty đầy tham vọng này đang chuyển hướng đến các dịch vụ nghỉ dưỡng khi hợp tác với Cedric Le Rest để thành lập một mô hình kinh doanh mới.

Xuất thân từ Brittany ở Pháp, Le Rest đã có gần hai thập kỷ làm việc khá thành công ở UAE, nơi anh gặp Fabre cũng đang làm việc ở đó. Le Rest là quản lý bến du thuyền tại Câu lạc bộ Hàng hải Quốc tế Dubai, đồng thời làm việc cho dự án phát triển Quần đảo Palm nổi tiếng thế giới và là Tổng Giám đốc của Yas Marina ở Abu Dhabi. Vì vậy, khi đến Indonesia, ông đã có rất nhiều kinh nghiệm.

“Tôi biết Xavier được một thời gian rồi,’’ Le Le Rest nói. ‘’Chúng tôi gặp nhau ở Dubai nhiều năm trước và gần đây chúng tôi cũng nói về tiềm năng của Indonesia. Tôi đã sẵn sàng cho một thử thách mới. Từng đi lại Bali nhiều lần, tôi biết mình có thể sống ở đây và điều này cũng sẽ rất tốt cho cả gia đình tôi.’’

Yacht Sourcing là đại lý cho các mẫu du thuyền Ferretti Yachts, Pers Breath và Riva.

Le Rest đang dẫn dắt sự phát triển của Escape, một khu nghỉ mát bến du thuyền và là một trong những mô hình đầu tiên ở Indonesia. Khu nghỉ dưỡng này tọa lạc ở Labuan Bajo, một thị trấn đánh cá ở phía tây bắc đảo Flores, nơi Yacht Sourcing đã thành lập văn phòng thứ ba, bổ sung thêm một tên tuổi mới ngoài hai địa điểm vốn cũng nổi danh là Bali và thủ đô Jakarta.

Kế hoạch bao gồm một câu lạc bộ du thuyền và bến cảng đủ cho 30 du thuyền từ 8-80m (26-262ft), trong khi khu nghỉ mát sẽ bao gồm một khách sạn, spa bên bờ biển và hàng chục biệt thự sang trọng, cả trên đồi và trên mặt nước.

Khu nghỉ mát sẽ bao gồm một khách sạn, spa bên bờ biển và hàng chục biệt thự sang trọng, cả trên đồi và trên mặt nước

Với những bãi biển hoang sơ và nhiều hòn đảo bao quanh, Flores vốn được mệnh danh là Bali do các điểm tham quan tự nhiên và tiềm năng du lịch chưa được khai thác, mặc dù Vườn quốc gia Komodo rất phổ biến với du khách. Hòn đảo này chỉ cách một giờ bay từ Bali và 2 giờ rưỡi từ Jakarta.

Chính phủ Indonesia đã chọn Vườn quốc gia Komodo là một trong 10 điểm ưu tiên du lịch của đất nước và dự kiến ​​sự phát triển của khu vực này có thể thu hút khoảng 500.000 khách vào năm 2019. Chính quyền hiện tại cũng có kế hoạch đầu tư vào bến du thuyền, nhưng Yacht Sourcing đã quyết định dẫn đầu bằng dự án riêng của mình.

Yacht Sourcing có xưởng đóng tàu riêng ở phía đông nam Sulawesi, nơi hãng đã đóng và ra mắt chiếc phinisi Prana dài 55m vào năm 2018.

“Escape sẽ là át chủ bài của chúng tôi và hy vọng mô hình này sẽ được nhân rộng trên khắp Indonesia, để chúng tôi có thể tạo ra những điểm đến lý tưởng nhất cho những người đam mê du thuyền,” Le Rest chia sẻ. “Chúng tôi đang xem Raja Ampat là địa điểm tiếp theo và cũng đang cân nhắc làm việc với chính phủ Indonesia vì họ có các dự án ở Bali, Lombok và Jakarta.”

“Trong tám năm, chúng tôi muốn có 10 khu nghỉ dưỡng trên khắp Indonesia. Tất cả các chủ sở hữu du thuyền lớn dành thời gian ở Địa Trung Hải và Rivera, và thường đến Caribbean vào mùa đông, họ đã làm điều đó trong 50 năm qua.”

Phương Đông sẽ là một cuộc phiêu lưu mới và cơ sở hạ tầng để thực hiện điều đó sẽ là một mạng lưới bến du thuyền lần lượt trải đều khắp Việt Nam, Malaysia, Thái Lan và Singapore.

Yacht Sourcing Voyage đã giành được giải thưởng Công ty môi giới tốt nhất châu Á (Phinisi) tại Christofle Yacht Style Awards 2019: Chapter One, được tổ chức tại Café Del Mar Phuket vào tháng 1 vừa qua.

Bài: VINCENT PHẠM

 
Back to top