Sống / Rượu

Legends Untold 2: Bóng tối và sự sống động trong ngôn ngữ whisky

Jan 07, 2023 | By Stephanie Nguyen

Theo chân những huyền thoại trong truyền thuyết của xứ sở Scotland, Bậc thầy phối trộn Craig Wilson đã tạo nên bộ sưu tập Special Releases 2022 – Legends Untold 2 được giới mộ điệu mong chờ.

Từ khi ra đời cách đây hơn 20 năm, các bộ sưu tập Special Releases đã là món quà được giới mộ điệu và sành whisky ngóng chờ hàng năm. Là những chất vị tinh tuý kết tinh từ các nhà chưng cất nổi danh ở bốn vùng đất High Lands, Low Lands, Speyside và Islay, bộ sưu tập này độc đáo bởi độ quý hiếm và không lặp lại. Đặc biệt, câu chuyện của những Huyền Thoại Chưa Kể ra mắt năm 2021 vẫn để lại dư âm sâu sắc đến nỗi, bản phát hành thứ hai của câu chuyện đã nhanh chóng được ra đời, để thoả lòng đam mê của những người yêu whisky bậc nhất, với 8 phiên bản whisky mạch nha đơn quý hiếm với số lượng cực kỳ giới hạn đến từ Scotland.

Thổi hồn vào Những Huyền Thoại Chưa Kể 2 là sự bí ẩn đến từ thế giới hương vị hoàn mỹ, được khắc họa dưới nét vẽ của hai họa sĩ Kevin Tong và Ken Taylor. Thông qua việc khám phá hình ảnh tương phản giữa Bóng tối (Dark) và Sống động (Vivid), bộ sưu tập lần này được hai hoạ sĩ diễn giải lại bằng ngòi bút hội hoạ vô cùng đặc sắc, tạo ra thế giới mới với những giai thoại đầy sức hút của các nhân vật bí ẩn. Sự tương phản thể hiện rõ trong màu sắc, kiểu dáng và nội dung mang đến trải nghiệm cảm xúc tự do cho người thưởng thức. Những loài mãnh thú, những phù thủy và hiệp sĩ thần thoại lôi cuốn người xem vào các câu chuyện kỳ thú, trong khi những hương vị whisky tinh túy được kỳ công phối trộn, mang đến hương vị say mê, đẩy mỗi câu chuyện của The Legends Untold 2 đến những cung bậc thăng hoa hoàn hảo.

 

Mortlach – Huyền Thoại Trăng Máu

Mortlach – Mãnh Thú Bóng Đêm tối thượng – dưới ánh sáng rực rỡ của đêm trăng máu đã biến hình và bay vút qua bầu trời đêm và khuấy động những tĩnh đồng trứ danh, để tạo nên một hương vị dày dặn và quyến rũ, mê hoặc bằng sự hiếm có và chất vị thượng thừa. Lấp lánh ánh hồng ngọc, chai whisky Mortlach huyền thoại này được hoàn thiện trong các thùng rượu Virgin Oak, Tawny Port và Red Muscat, tạo nên thành phẩm này vượt lên trên tất cả giữa đêm khuya: ngọt ngào, bí ẩn, đầy sâu sắc.

Clynelish 12 – Mèo vàng hoang dã

Clynelish là nhà chưng cất nằm sâu trong những khu rừng đầy bụi gai nguyên sơ của vùng Highlands và cũng vì vậy, từng hứng chịu những trận bão tuyết kinh khủng nhất. Tuy nhiên, từ sâu trong những cánh rừng rậm rạp ấy, một loài mèo rừng hoang dã mang tên Felix Sylvestris đã trở thành vị cứu tinh cho những thùng rượu bị thử thách dưới những đợt lạnh giá bất thường nơi đây. Huyền thoại kể rằng, khi loài mèo rừng xuất hiện, chúng hướng cặp mắt vàng đầy mê hoặc vào những thùng ủ và bọc lấy chúng trong những chiếc kén ấm áp, giúp chất rượu whisky quý giá không chỉ được bảo vệ mà còn được biến đổi để tạo nên sự phức tạp vang danh Clynelish 12.

The Singleton Glen Ord 15 – Truyền Thuyết Hạ Chí

The Singleton, huyền thoại tiếp tục với câu chuyện của Nữ phù thủy của sông Ord thường xuất hiện vào gần hạ chí hàng năm, để soi mình xuống dòng sông sáng như kim cương và dệt nên những giọt rượu vang đỏ ruby đậm đà, mê đắm. Nhà chưng cất Glen Ord nằm cạnh bờ sông huyền thoại này, chính là nhà chưng cất single malt duy nhất còn sót lại ở Black Isle, nơi đã mê hoặc cả thế giới với những hương vị whisky phân lớp đầy độc đáo, đặc tính thơm ngon và quyến rũ, sự cân bằng và mịn màng. Kết quả của bảy năm nằm ngủ yên trong thùng rượu vang wine-seasoned, thùng gỗ sồi Mỹ và châu Âu đã cho ra đời The Singleton of Glen Ord 15.

Cameron Bridge 26 – Hào quang hiệp sĩ

Và ở phía bên kia dòng sông Ore là nơi chất vị whisky mịn màng như lụa và ngọt ngào như mật của nhà Cameron Bridge ra đời từ câu chuyện một vị hiệp sĩ dũng cảm, đã tự rèn ra chiếc vương miệng của mình từ trận chiến tinh thần kéo dài suốt 26 năm trời. Khi chàng giương cao ngọn cờ và lao qua sông Ore trong chiến thắng, những dải băng kim loại dài hòa vào dòng chảy nhẹ nhàng của con sông, biến nước thành vàng ròng và sinh ra một nhà máy chưng cất whisky hùng vĩ và cứ mỗi 26 năm lại tạo nên những dòng whisky vương giả, với tinh thần táo bạo này lấp lánh sắc vàng dưới ánh mặt trời.

Tiến sĩ Craig Wilson chia sẻ về bộ sưu tập mới: “Năm nay, chúng tôi đã vượt qua giới hạn trong việc phối trộn hương vị và hoàn thiện thành phẩm để tạo ra một bộ sưu tập thực sự tái định nghĩa cách những giọt rượu whisky được ủ và trưởng thành. Từ những hương vị phong phú, đến các chất vị nổi bật hiếm có, mỗi loại whisky đều được sinh ra nguồn năng lượng cực kỳ tươi mới từ các triều đại whisky lâu đời nhất mà chúng tôi đã tìm ra và tập hợp lại. Vẻ đẹp của sự tương phản tạo nên những thay đổi khác biệt và bất ngờ”.

Trong “The Fairytale Garden” – triển lãm đa phương tiện của hội hoạ – điêu khắc và thời trang diễn ra từ ngày 09-13/01/2023, 8 tuyệt tác hương vị whisky quý hiếm đến từ xứ sở Scotland sẽ góp phần khiến cho vũ điệu thần tiên thêm thăng hoa bằng những câu chuyện độc đáo giữa hai thế lực Bóng tối và Sống động.

Từ đó, Special Releases 2022 – Những Huyền Thoại Chưa Kể 2 được ra mắt cùng với một phiên bản kỹ thuật số để người sở hữu có thể khám phá những truyền thuyết về Những Huyền Thoại Chưa Kể 2 tại Scotland.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ số hotline Keep Walking Club – 0902 152 777

Thưởng thức có trách nhiệm.
Không chia sẻ nội dung này cho người dưới 18 tuổi.


 
Back to top