Phong cách

Cho chúng ta: Ba mẫu máy ảnh film cao cấp cho người đam mê sự hoài cổ

Mar 08, 2023 | By Ton Binh

Sở hữu chiếc máy ảnh film kiểu dáng vintage đang trở thành xu hướng cho những người đam mê sự hoài cổ. Chúng ta bị cuốn hút bởi những cú xoay hay tiếng “tách” mượt mà khi bấm máy và thiết kế chắc chắn của chiếc máy ảnh. Hiện nay, một số nhà sản xuất có uy tín đã tạo ra nhiều kiểu dáng cho các mẫu máy ảnh mang vẻ đẹp quá khứ nhưng với công nghệ, kỹ thuật hiện đại. 

Dưới đây là một số gợi ý về ba chiếc máy ảnh đem lại trải nghiệm tốt bạn không nên bỏ qua: 

Máy ảnh Mirrorless  ‘Z fc’ của Nikon

Tại sao tốt như vậy? 

Thiết kế máy tối giản với những hạt màu vân đen bên trên là khối kim loại mát với những nút bấm thuận tiện. Chiếc máy ảnh không gương lật của Nikon mang nhiều đặc điểm tương đồng với chiếc máy phim SLR năm ngoái của thương hiệu. 

Ống kính như thế nào? 

Đó là ống kính một tiêu cự dòng Z phiên bản đặc biệt (NIKKOR Z 28mm f / 2.8 SE). Với thiết kế dựa trên ống kính Nikkor AI gốc được sử dụng với ‘FM2’, ngay cả các phông chữ được sử dụng cho tên ống kính cũng khớp với phông chữ gốc. 

Nó được vận hành như nào? 

Các mặt số riêng lẻ và một bảng hiển thị nhỏ trên cùng cho phép bạn xác nhận khẩu độ và điều khiển tốc độ cửa trập, bù phơi sáng và độ nhạy ISO mà không cần vào menu máy ảnh.

Máy ảnh kỹ thuật số Leica ‘M11’

Tại sao nó tốt như vậy? 

Sản phẩm mang phong cách cổ điển nhà Leica tiếp tục kế thừa di sản của nó với thiết kế đặc biệt. Tại phiên bản này, chiếc máy được trang bị một tấm nhôm siêu nhẹ phía trên cùng. 

Ống kính như thế nào? 

Hầu hết tất cả các ống kính M từng được sản xuất đều có thể được gắn và sử dụng trên Leica M11 ngày nay – mang lại cho nó khả năng tương thích rất lớn. Được kết hợp với bộ xử lý Maestro III và cảm biến BSI CMOS với công nghệ độ phân giải gấp ba lần, giúp nó trở thành người dẫn đầu. 

Nó được vận hành như nào? 

Không chỉ có các nút tùy chỉnh và màn hình cảm ứng 2,3 megapixel mới giới thiệu giao diện trực quan mà ứng dụng Leica FOTOS có thể kết nối và điều khiển máy ảnh của bạn thông qua iPhone hoặc iPad.

Máy ảnh Mirrorless ‘X-Pro3’ của  Fujifilm 

Tại sao nó tốt như vậy? 

Có thể thấy, hầu hết điểm chung dòng máy film đều có viền đen vân nổi, và chiếc Fujifilm này cũng không ngoại lệ. Với khung magiê chống ăn mòn, lớp hoàn thiện bằng titan và lớp phủ Duratect đặc biệt, chiếc máy ảnh được bảo vệ khỏi trầy xước và gần như hoàn toàn chịu được mọi loại hình thời tiết.

Ống kính như thế nào? 

Một lần nữa, đó là một máy ảnh ống kính có thể hoán đổi – nhưng chúng tôi sẽ chọn tùy chọn ‘X-100V’. Ghép nối điều đó với tính năng giảm nhòe chuyển động được tích hợp sẵn và chế độ ‘Mô phỏng phim’ và bạn sẽ có một chiếc máy ảnh chụp cổ điển như vẻ ngoài của nó. 

Nó được vận hành như nào? 

Màn hình LCD ẩn khuyến khích phong cách chụp ảnh truyền thống hơn, nhưng kính ngắm bao phủ 97% không gian màu sRGB, cho khả năng tái tạo màu sắc trung thực nhất có thể.

Thu Thảo – Theo Gentleman’s Journal 


 
Back to top