Sống

Microsoft hợp tác với William Morris ra mắt Surface Pro 9 Liberty Special Edition

May 08, 2023 | By Nguyen Huu Hon

Microsoft Surface Pro 9 Liberty Special Edition là một chiếc máy tính bảng lai máy tính xách tay lai được trang trí với thiết kế riêng từ Liberty – nhà thiết kế nổi tiếng từ London.

Ảnh: Microsoft Surface Pro 9 Liberty Special Edition

Microsoft thường không được biết đến với các tác phẩm hợp tác, cũng giống như cửa hàng bách hóa Liberty ở London không được biết đến về công nghệ. Nhưng sự hợp tác mới này kết hợp chiếc Surface Pro 9 đầy sức mạnh với lịch sử phong phú về thiết kế hàng dệt may của Liberty để tạo ra một chiếc máy tính xách tay mang vẻ ngoài nổi bật.

Ảnh: Microsoft Surface Pro 9 Liberty Special Edition

Microsoft Surface Pro 9 Liberty Special Edition được tạo ra để kỷ niệm 10 năm dòng máy tính bảng lai Microsoft Surface, mang khả năng biến hình xuất sắc ngoài mong đợi đã đưa Microsoft trở lại vị trí hàng đầu trong các nhà sản xuất phần cứng.

Ảnh: Microsoft Surface Pro 9 Liberty Special Edition

Sự hợp tác thật bất ngờ và tình cờ, sau khi nhà thiết kế chính của Liberty, Adam Herbert, gặp nhà thiết kế chính của Microsoft, Elliott Hsu và quyết định hợp tác với nhau.

Ảnh: Microsoft Surface Pro 9 Liberty Special Edition

Ngôn ngữ thiết kế được lấy cảm hứng một phần từ đồ họa của Windows 11, với hình nền máy tính kiểu ‘hoa nở’.

Kết quả là một chiếc máy tính xách tay có thiết kế hoa in chìm trên bàn phím và vỏ máy, một bản in Microsoft Surface x Liberty phiên bản đặc biệt kết hợp giữa bông hoa Microsoft với kinh nghiệm 150 năm Liberty từ các nghệ sĩ và nhà thiết kế trên vải và dệt may.

Herbert cho biết: “Chúng tôi bắt đầu vẽ những nét vẽ rất đơn sơ về bông hoa Bloom, và thực sự bắt đầu nghĩ về một họa tiết hoa kỹ thuật số nhưng đã thể hiện nó thành bản in của Liberty. Và tôi nghĩ đó là một sự kết hợp vô cùng thú vị.”

Ảnh: Microsoft Surface Pro 9 Liberty Special Edition

Ngoài ra còn có một bộ họa tiết khác dành cho máy tính để bàn, phiên bản đặc biệt này của Surface Pro 9 đi kèm với bàn phím tùy chọn và bút Slim Pen 2. Bộ máy Surface mới được trang bị bộ xử lý Evo thế hệ thứ 12 của Intel và cung cấp thời lượng pin hơn 15 giờ .


 
Back to top