Sống

Talk & Experience: Cà phê và không gian thưởng thức đầy cảm hứng tại Hà Nội

Jul 12, 2021 | By Ton Binh

“Mỗi buổi sáng thức giấc, nếu không có tách cà phê, tôi cảm thấy mình vô vị!” – Câu nói của vị vua Napoleon không chỉ dành cho mình ông, mà đó là tiếng lòng của mọi tín đồ cà phê trên trái đất.

Với làn sóng cà phê thứ ba ồ ạt xuất hiện ở Việt Nam, những người yêu cà phê đã có cơ hội tiếp cận dễ dàng với những loại hạt cà phê đa dạng và chất lượng cao với kĩ thuật pha chế đạt chuẩn của những barista chuyên nghiệp.

Thế nhưng dịch bệnh đã thay đổi nhiều điều. Chúng ta phải ở nhà nhiều hơn, tự tay pha cà phê mỗi sáng. Sự băn khoăn: “Đồ ở nhà chẳng ngon bằng ở hàng” đã không ít lần làm ai đó nhăn mặt khi phải tự tay pha một cốc cà phê tại nhà.

Ngày 09.07.2021, sự kiện “Talk & Experience: Cà phê và không gian thưởng thức” do TÁCH SPACES x LUXUO x Men’s Folio đồng tổ chức đã diễn ra ngay chính trong không gian đậm chất nghệ thuật của TÁCH SPACES.

Những vị khách tham gia đã có cơ hội tìm hiểu thế nào là một ly cà phê ngon (về mặt kỹ thuật) và trải nghiệm các cách thưởng thức cà phê khác nhau bởi sự dẫn dắt của diễn giả Trần Tuấn Linh. Với vai trò là Co-founder, Manager, Barista và Roaster tại Third Wave Roastery, anh Trần Tuấn Linh mong muốn đưa cà phê thành một thứ thân thuộc với nhiều người, không chỉ vỏn vẹn là món thức uống mà còn là một lối sống.

Buổi nói chuyện về cà phê sáng nay trở nên gần gũi khi hướng về câu chuyện trải nghiệm uống cà phê tại nhà. Trước khi đến với việc uống cà phê thế nào, anh Linh đã chia sẻ những kiến thức về nguồn gốc của từng loại hạt cho tới cảm giác sinh học khi cơ thể tiếp nhận cà phê. Khi càng hiểu tường tận thứ mình đang thưởng thức, thì càng hiểu được giá trị của nó.

Những vị khách đã được phục vụ những cốc cà phê được pha ngay tại chỗ với kĩ thuật pha chế chuẩn của anh Linh và Ngân, một barista chuyên nghiệp của Tách Spaces thực hiện. 4 vị trong cà phê: đắng, chua, mặn, ngọt: cập nhật về bản đồ taste trên lưỡi là những kiến thức quan trọng được hướng dẫn tỉ mỉ cho mỗi vị khách.

Công đoạn pha cà phê tại nhà được anh Linh gói lại trong 3 yếu tố: cỡ xay, nhiệt, thời gian.

Với những kiến thức được chia sẻ trong buổi workshop, có lẽ mỗi vị khách đã giữ lại cho riêng mình những điều bổ ích. Để có thể pha một cốc cà phê ngon không khó, nhưng điều quan trọng là chính người thưởng thức phải hiểu mình để rút ra được vị cà phê phù hợp với bản thân nhất sau nhiều lần thử nghiệm. Việc thưởng thức một cốc cà phê ngon sau cơn mưa mùa hè, là một trải nghiệm rất riêng tư.

*Sự kiện được tổ chức với số lượng khách mời giới hạn và thực hiện khai báo y tế đầy đủ.


 
Back to top